Cơm gạo lứt sau khi nấu dẻo ngon, thơm dịu. Thịt bò mềm đậm đà cùng các loại rau củ tươi ngọt thanh mát bổ sung thêm nhiều lớp hương vị cho món cơm thuần túy khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thịt bò xắt hạt lựu cho vào chén, thêm ½ muỗng cafe tỏi bột, ½ muỗng cafe dầu mè, ½ muỗng canh dầu hào và ít tiêu xay trộn đều, ướp 15 phút.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc, ½ muỗng cafe muối rồi bật lửa lớn nấu sôi. Nước sôi bùng lên cho bắp, cà rốt, đậu Cove và nấm vào luộc 3 phút rồi vớt ra. Cho tiếp cải bó xôi vào luộc 1 phút vớt ra.
Bắc chảo lên bếp, cho thịt bò đã ướp vào áp chảo đến khi thịt săn thì tắt bếp cho ra chén.
Múc cơm ra chén, cho rau củ và thịt bò lên cơm, thêm trứng ốp la và mè trắng rang tùy thích rồi trộn đều và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn gạo lứt:
Khi mua, bạn nên sờ thử vào hạt gạo lứt, lớp ngoài hơi thô ráp, sáng bóng do lớp cám bao phủ bên ngoài.
Nên chọn mua hạt gạo còn nguyên hạt, không bị bể nát, mùi thơm đặc trưng của gạo mới.