Thái thịt thăn thành miếng nhỏ, mỡ phần thì thái hạt lựu rồi cho tất cả vào máy xay, thêm chút nước mắm và nước lọc vào xay nhuyễn. Trút hết thịt ra bát lớn.
Thịt sụn thái mỏng, rồi cho vào máy xay rối, trút vào hỗn hợp thịt + mỡ vừa xay, thêm chút bột quế và hạt nêm rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn đông khoảng 30 phút.
Bước 2: Hấp chả
Lấy hỗn hợp thịt ra, trộn đều thêm 1 lần rồi bắt đầu viên chả. Đeo gang tay, xoa thêm chút dầu ăn để tránh bị dính rồi lấy 1 phần hỗn hợp thịt, viên chả sụn vừa ăn rồi xếp ra khay.
Đem chả vừa viên đi hấp cách thủy 25 – 30 phút để chả chín mà vẫn giữ được vị ngọt, giòn của thịt đồng thời cũng giúp định hình miếng chả. Để chả tự nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể hút chân không rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản chả sụn.
Bước 3: Chiên chả
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hạt điều vào phi đến khi dầu có màu vàng đẹp thì chắt bỏ hạt điều.
Cho chả sụn vào chiên vàng 2 mặt rồi bày lên đĩa và thưởng thức thôi.