Tôm xào rau củ
Món tôm xào rau củ đậm đà, thịt tôm chắc lại ngọt thơm, nước sốt hòa quyện từng thành phần rất hấp dẫn, vị ngọt của tôm, vị thanh mát của rau hòa quyện tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Chuẩn bị 15 phút phút
Thực hiện 10 phút phút
Tổng Thời Gian 25 phút phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 190 kcal
200 gram tôm sú tươi ½ cây súp lơ ⅓ quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng ⅓ củ hành tây 50 gram nấm hương 50 gram nấm kim châm 1 củ tỏi Gia vị: Dầu hào, mì chính, nước mắm, dầu ăn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Hành tây, ớt chuông và súp lơ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước nóng cho nở. Sau khi ngâm xong, vớt nấm hương ra, cắt chân nấm rồi rửa lại với nước lọc.
Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế tôm và súp lơ Tôm rửa qua, bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi ướp với tỏi băm, 1 chút dầu hào, nước mắm, mì chính. Đợi 5 – 7 phút đợi tôm ngấm đều gia vị.
Trong lúc đợi tôm thì bạn chuẩn bị 1 bát nước nóng, thêm vài hạt muối và vài giọt dầu ăn rồi cho súp lơ chần qua cho chín tái.
Bước 3: Xào tôm với rau củ Bắc chảo lên bếp, thêm nửa muỗng dầu ăn vào phi thơm tỏi băm rồi xào nấm hương, hành tây, nấm kim châm trước.
Sau đó bạn thêm tôm, súp lơ và ớt chuông vào xào với lửa to.
Nêm dầu hào vào món ăn cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm hành lá vào chảo, đảo đều là hoàn thành.
Cho món ăn ra đĩa và bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
Sodium: 2 mg Calcium: 1 mg Vitamin C: 1 mg Vitamin A: 1 IU Sugar: 1 g Fiber: 1 g Potassium: 92 mg Calories: 190 kcal Monounsaturated Fat: 1 g Polyunsaturated Fat: 1 g Saturated Fat: 1 g Fat: 1 g Protein: 1 g Carbohydrates: 2 g Iron: 1 mg
Từ khoá tôm xào, tôm xào nấm, tôm xào rau củ