Gà xào phô mai là kết hợp cân bằng giữa thịt gà, bắp cải và phô mai béo ngậy. Các nguyên liệu kết hợp lại sẽ giúp món ăn không quá khô, không quá béo mà vẫn có vị thanh mát.
Gà mua về đã lọc xương bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát để riêng.
Bắp cải, hành tây và lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ,
Trộn sốt: chuẩn bị 1 chiếc bát lớn, cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào rồi trộn thật đều.
Tiếp theo, đổ phần thịt gà vừa thái vào bát sốt, đảo đều cho miếng thịt được phủ đều sốt.Bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng đợi thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 2: Xào gà
Khi gà đã ngấm đều sốt, bạn đặt chảo lên bếp, đổ phần thịt gà vào chảo và dàn đều.
Cho vào chảo bắp cải, hành tây và tía tô vào rồi bắt đầu đảo đều.
Tiếp theo, cho mì udon vào chảo gà rồi trộn đều.
Cuối cùng, bạn tạo 1 khoảng trống ở giữa chảo rồi đổ phô mai vào, đợi phô mai chảy ra bạn tắt bếp và đem đi thưởng thức ngay. Khi ăn bạn cuốn gà cùng với xà lách, tía tô và kim chi ăn sẽ rất ngon mà không sợ ngấy nhé.