Go Back
+ servings

Gà xào phô mai

Gà xào phô mai là kết hợp cân bằng giữa thịt gà, bắp cải và phô mai béo ngậy. Các nguyên liệu kết hợp lại sẽ giúp món ăn không quá khô, không quá béo mà vẫn có vị thanh mát.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Hàn Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 240 kcal

Nguyên liệu
  

  • 700 gram thịt đùi gà đã lọc xương
  • ½ bắp cải
  • 4 miếng phô mai mozzarella
  • 4 vắt mì udon
  • ½ củ hành tây
  • 20 gram tía tô
  • 20 gram đường
  • 20 gram bột ớt loại bột đỏ, không quá cay
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh ớt xanh thái nhỏ
  • 35 gram xì dầu
  • ½ muỗng canh vừng

Gia vị: dầu mè, tương ớt gochujang.

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà mua về đã lọc xương bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát để riêng.
    • Bắp cải, hành tây và lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ,
    • Trộn sốt: chuẩn bị 1 chiếc bát lớn, cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào rồi trộn thật đều.
    • Tiếp theo, đổ phần thịt gà vừa thái vào bát sốt, đảo đều cho miếng thịt được phủ đều sốt.
      Bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng đợi thịt gà ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Xào gà

    • Khi gà đã ngấm đều sốt, bạn đặt chảo lên bếp, đổ phần thịt gà vào chảo và dàn đều.
    • Cho vào chảo bắp cải, hành tây và tía tô vào rồi bắt đầu đảo đều.
    • Tiếp theo, cho mì udon vào chảo gà rồi trộn đều.
    • Cuối cùng, bạn tạo 1 khoảng trống ở giữa chảo rồi đổ phô mai vào, đợi phô mai chảy ra bạn tắt bếp và đem đi thưởng thức ngay.
      Khi ăn bạn cuốn gà cùng với xà lách, tía tô và kim chi ăn sẽ rất ngon mà không sợ ngấy nhé.

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 777mgCalcium: 20mgVitamin C: 1mgVitamin A: 100IUSugar: 5gFiber: 1gPotassium: 232mgCholesterol: 94mgCalories: 240kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 7gPolyunsaturated Fat: 3gSaturated Fat: 4gFat: 16gProtein: 17gCarbohydrates: 6gIron: 1mg
    Từ khoá dakgalbi, Gà xào phô mai
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!