Bí quyết làm gỏi bắp bò trộn hành tây mềm ngọt và thơm
Các món từ bò luôn nhận được nhiều review tích cực bởi hương vị hấp dẫn khó chối từ. Đặc biệt với gỏi bắp bò trộn hành tây theo cách làm dưới đây sẽ khiến mọi người mê mẩn. Món khai vị chuẩn ngon này là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
Sơ chế nguyên liệu:Bắp bò sau khi rửa sạch, cho vào ngăn đá 1-2h để lúc xắt mỏng dễ hơn.Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt sợi rồi ngâm đá khoảng 15 phút. Cà rốt bào sợi vào ngâm chung cùng hành tây.Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.Húng lủi nhặt bỏ lá úa, hư, rửa sạch, xắt khúc.Ớt, tỏi xay nhuyễn.
Làm nước mắmCho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh cùng 3 muỗng canh nước mắm Cốt 40N Dh Foods. Dùng muỗng khuấy tan rồi cho tổi ớt xay vào khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
Trụng bòCho nước dừa tươi vào nồi, thêm ít Quế cây Dh Foods cùng 1 hoa hồi Dh Foods và 1/2 muỗng cafe muối. Khuấy đều và nấu sôi rồi cho báp bò vào trụng nhanh và vớt ra để ráo.Hành tây, cà rốt sau khi ráo nước cho ra tô trộn cùng 1 muỗng canh đường để không bị hăng.
Trộn gỏiCho vào tô hành tây, cà rốt 1/2 phần nước mắm rồi trộn đều. Cho bắp bò để ráo vào cùng húng lủi, ớt sừng rồi đổ phần nước mắm còn lại vào trộn đều.
Thưởng thức món ănCho gỏi ra dĩa, cho ớt sừng, hành phi, mè rang hoặc đậu phộng lên mặt. Đổ nước mắm chua ngọt Dh Foods ra chén chấm cùng gỏi bắp bò trộn hành tây sẽ ngon.
Video
Lưu ý
Cách chọn bắp bò ngon:
Chị em nên ưu tiên chọn phần thị ở bắp trước bởi mềm, nhiều mỡ, gân dai dai. Thích hợp cho món gỏi còn phần bắp chân sau nhiều nạc thích hợp cho món xào.
Mua bắp bò ở những địa chỉ bán uy tín, có độ đàn hồi, khi cầm lên không bết dính. Đặc biệt không có mùi lạ là thịt để lâu ngày nếu sử dụng rất nguy hiểm với sức khỏe.