Với sự biến tấu này, món cơm chiên đã không còn đơn điệu nữa. Có thêm trứng muối béo béo mặn mặn, cà rốt và hành tây điểm xuyết vị tươi mát biến món ăn tưởng chừng quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cho vào tô cơm 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe tỏi bột, ½ muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc, ½ muỗng canh dầu điều và lòng đỏ trứng muối bóp nát rồi trộn đều.
Tỏi đập dập, cà rốt và hành tây xắt hạt lựu, hành lá xắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi vớt ra. Đập trứng gà vào chảo, chiên lên dầm nát rồi cho cơm đã ướp vào đảo đều 1-2 phút.
Cho tiếp cà rốt vào chảo cơm chiên lửa vừa đến khi cơm khô lại thì cho hành tây và ½ phần hành lá vào đảo đều. Cho lại tỏi phi vào cơm nếu thích.
Múc cơm ra dĩa, cho thêm hành lá, tiêu xay và ớt tùy ý và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn cà rốt ngon:
Nên chọn những củ có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không bị dập nát. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.
Cà rốt có phần lõi ở giữa càng nhỏ thì củ sẽ càng ngọt. Không chọn củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, đây thường là những củ cà rốt có lỗi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất.
Không mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, kể cả những củ còn nguyên cành lá nhưng cành lá héo, hư thối thì bạn cũng không nên mua.
Không mua cà rốt có kích cỡ quá lớn, chúng thường có nhiều xơ, lõi ở giữa củ lớn, vị nhạt, ít vitamin cùng dưỡng chất.