Go Back
+ servings

Cách làm mì căn chiên sả ớt

Mì căn được chiên giòn ruộm phủ màu vàng nâu cánh gián bắt mắt cùng vị mặn mặn cay cay bắt miệng. Hương thơm hấp dẫn từ sả càng thêm lôi cuốn khiến bạn càng ăn càng ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Nhật Bản
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 134 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram mì căn
  • Sả cây
  • Ớt (chọn loại ít cay)
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh hạt nêm chay
  • 2 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Mì căn xé miếng vừa, cho vào thố cùng với 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương trộn đều.
  • Sả bào gốc, ớt xắt nhỏ rồi cho chung vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xâm xắp chảo đun sôi. Dầu sôi cho mì căn vào chiên vàng, hoặc nếu bạn thích ăn mềm thì chiên sơ qua. Vớt mì căn ra để ráo dầu.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Dầu nóng cho sả ớt xay vào phi thơm rồi nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương vào đảo đều. Tiếp theo trút mì căn chiên vào lại chảo đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Cho mì căn ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Các bạn nên chọn mua mì căn được đóng gói kỹ lưỡng không chảy nhớt, màu trắng không có mốc xanh, bao bì còn nguyên hạn sử dụng, không bị xé mất góc,...để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dinh Dưỡng

Sodium: 587mgCalcium: 1mgSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 1mgCalories: 134kcalFat: 1gProtein: 26gCarbohydrates: 5gIron: 2mg
Từ khoá mì căn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!