Mì căn xé miếng vừa, cho vào thố cùng với 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương trộn đều.
Sả bào gốc, ớt xắt nhỏ rồi cho chung vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xâm xắp chảo đun sôi. Dầu sôi cho mì căn vào chiên vàng, hoặc nếu bạn thích ăn mềm thì chiên sơ qua. Vớt mì căn ra để ráo dầu.
Bắc chảo mới lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Dầu nóng cho sả ớt xay vào phi thơm rồi nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương vào đảo đều. Tiếp theo trút mì căn chiên vào lại chảo đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cho mì căn ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Các bạn nên chọn mua mì căn được đóng gói kỹ lưỡng không chảy nhớt, màu trắng không có mốc xanh, bao bì còn nguyên hạn sử dụng, không bị xé mất góc,...để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.