Go Back
+ servings

Cách làm đùi gà chiên nước mắm

Đùi gà sau khi chiên có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh đùi gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lớp da gà giòn tan bọc bên trong là thịt mềm đậm đà cùng hương thơm phức quyến rũ say lòng người khiến ai nấy đều phải mê.
1.50 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 164 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram đùi gà
  • 20 gram tỏi

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 3 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Đùi gà rửa sạch, đem khứa đều. Ướp gà: rắc đều ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu xay lên gà rồi thoa đều, ướp 15 phút.
  • Tỏi xay nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho đùi gà đã ướp gia vị vào chiên lửa nhỏ đến khi da gà vàng và thịt gà chín đều thì gắp gà ra để riêng.
  • Tiếp tục cho tỏi xay vào chảo phi thơm rồi cho 5 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo tỏi. Khuấy tan gia vị với lửa nhỏ đến khi sôi thì cho lại đùi gà vào, lật đều 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Cho thịt gà ra dĩa, ăn cùng cơm nóng, dưa leo và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đùi gà ngon:
  • Chạm vào đùi gà, nếu thấy bề mặt mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chất lượng ổn. Nếu cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo là đùi gà đang có dấu hiệu hỏng.
  • Nhìn vào màu sắc, nếu thấy đùi gà có màu vàng nhạt là thịt vẫn giữ được độ tươi.
  • Ngửi mùi, nếu là đùi gà còn tươi sẽ có mùi thịt đặc trưng, nhẹ nhàng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 194mgCalcium: 17mgVitamin C: 2mgVitamin A: 67IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 170mgCholesterol: 66mgCalories: 164kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 5gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 3gFat: 11gProtein: 12gCarbohydrates: 3gIron: 1mg
Từ khoá đùi gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!