Đùi gà sau khi chiên có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh đùi gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt. Lớp da gà giòn tan bọc bên trong là thịt mềm đậm đà cùng hương thơm phức quyến rũ say lòng người khiến ai nấy đều phải mê.
Đùi gà rửa sạch, đem khứa đều. Ướp gà: rắc đều ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu xay lên gà rồi thoa đều, ướp 15 phút.
Tỏi xay nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho đùi gà đã ướp gia vị vào chiên lửa nhỏ đến khi da gà vàng và thịt gà chín đều thì gắp gà ra để riêng.
Tiếp tục cho tỏi xay vào chảo phi thơm rồi cho 5 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo tỏi. Khuấy tan gia vị với lửa nhỏ đến khi sôi thì cho lại đùi gà vào, lật đều 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Cho thịt gà ra dĩa, ăn cùng cơm nóng, dưa leo và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn đùi gà ngon:
Chạm vào đùi gà, nếu thấy bề mặt mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chất lượng ổn. Nếu cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo là đùi gà đang có dấu hiệu hỏng.
Nhìn vào màu sắc, nếu thấy đùi gà có màu vàng nhạt là thịt vẫn giữ được độ tươi.
Ngửi mùi, nếu là đùi gà còn tươi sẽ có mùi thịt đặc trưng, nhẹ nhàng.