Go Back

Cách làm bánh xèo hải sản thơm ngon

Những ngày cuối tuần có nhiều thời gian dành cho công việc nấu ăn, Bếp xin gợi ý món bánh quen thuộc. Nhưng đảm bảo mọi thành viên đều khoái đó chính là bánh xèo hải sản hấp dẫn. Tìm mua những nguyên liệu theo hướng dẫn dưới đây để trổ tài thôi chị em ơi!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 2286 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 250 gram bột bánh xèo
  • 500 gram Mực
  • 500 gram Tôm
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 củ Củ cải trắng
  • 3 củ Hành tím
  • Nấm kim châm
  • Giá đỗ
  • Hẹ
  • Hành lá
  • Chanh
  • Ớt
  • Tỏi
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, húng quế...
  • 150 ml Bia
  • 400 ml Nước cốt dừa
  • 1 quả Trứng gà

Gia vị

  • Nghệ bột Dh Foods
  • Gừng bột Dh Foods
  • Tiêu xay đen Phú Quốc Dh Foods
  • Tỏi bột Dh Foods
  • Nước mắm Cốt 40N Dh Foods
  • Muối
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện
 

  • Pha bột bánh xèo
    Cho 250 gram bột bánh xèo vào thau, thêm 1 muỗng cafe Nghệ bột Dh Foods, 1/2 muỗng cafe muối vào. Đổ 150ml bia, 2 muỗng canh dầu ăn, 400ml nước cốt dừa vào thau bột. Dùng muỗng khuấy tan và để bột nghỉ từ 30-60 phút.
  • Sơ chế tôm và mực
    Tôm lột vỏ, mực làm sạch, rửa cho vào rổ cho ráo nước. Mực xắt khoanh tròn.
    Bắt nồi nước lên sôi lăn tăn, cho vào 1 muỗng gừng bột Dh Foods vào, khuấy tan và đun sôi.
    Cho mực rồi tôm vào trụng sơ, khử mùi tanh.
    Ướp gia vị: cho 1 muỗng cafe tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods, 1/2 muỗng canh tỏi bột Dh Foods vào trộn đều và ướp 15 phút cho thấm.
  • Sơ chế rau củ.
    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
    Hẹ, nấm kim châm rửa sạch, xắt khúc.
    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng rồi tách sợi.
    Giá đỗ, rau ăn sống rửa sạch, cho vào rỗ cho ráo nước.
    Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Đổ bánh xèo
    Dùng cọ phết đều dầu ăn vào mặt chảo, chiên sơ mực và tôm đã thấm gia vị 1 phút. Dùng vá múc 1 muỗng bột tráng mỏng đều, lưu ý lắc đều chảo rồi cho rau củ gồm cà rốt, cải trắng, giá đỗ, hẹ, nấm kim châm và hành tím với lượng tùy thích vào. Đậy nắp khoảng 1-2 phút rồi dùng cọ phết thêm lớp dầu, dùng sạn úp bánh lại và cho ra dĩa.
    Thực hiện đổ đến khi hết bột và nhân bánh.
  • Làm nước mắm chua cay
    Nấu ấm 250ml nước dừa tươi ở 50 độ C. Cho 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm Cốt 40N Dh Foods, 2 muỗng canh nước cốt chanh cùng lượng tỏi ớt xay tùy khẩu vi vào. Cùng củ cà rốt và củ cải trắng bào sợi ngâm chua vào khuấy đều.
  • Thưởng thức món bánh xèo
    Cho bánh xèo, rau sống ra dĩa, chén nước mắm đậm đà hương vị. Mời cả nhà cùng thưởng thức món bánh thôn quê nhưng rất bắt mắt và ngon miệng này thôi.

Video

Lưu ý

Một số mẹo nhỏ giúp món bánh xèo thêm phần tròn vị:
  • Chọn mực và tôm tươi để cảm nhận trọn vẹn hương vị lại đảm bảo an toàn sức khỏe. Với mực chọn loại mực ống mắt trong veo, màu sắc sáng bóng. Khi sờ vào bạn sẽ cảm giác được độ săn chắc và đàn hồi, thân màu trắng đục như sữa.
  • Với tôm, mua những con còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tươi và trong. Đồng thời chân còn gắn chặt với thân mới là những con chắc thịt.
  • Các loại rau củ chọn còn tươi, ngon, sạch, trước khi dùng nên rửa với nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dinh Dưỡng

Sodium: 314mgCalcium: 312mgVitamin C: 28mgVitamin A: 343IUSugar: 23gFiber: 6gPotassium: 2539mgCholesterol: 1169mgCalories: 2286kcalMonounsaturated Fat: 5gPolyunsaturated Fat: 5gSaturated Fat: 78gFat: 96gProtein: 117gCarbohydrates: 234gIron: 20mg
Từ khoá bánh xèo hải sản
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!