Gà cay đậm vị, tan chảy qua từng thớ thịt. Phô mai béo ngậy, kéo sợi ăn kèm với thịt gà mềm chính là điểm hấp dẫn của gà cay phô mai Hàn Quốc. Hãy thử ngay món ăn này bằng công thức vừa nhanh vừa đơn giản dưới đây của Bếp Xưa nhé!
Cho 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nhỏ ớt bột, 2 muỗng nước tương,1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nhỏ tiêu và bột nêm vào tô rồi trộn đều.
Đổ gà vừa sơ chế vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều để gà ngấm gia vị và ướp trong vòng 15’.
Gà cay phô mai
Thêm dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì thêm 2 muỗng tỏi băm vào phi vàng.
Khi tỏi đã vàng thì đổ gà vừa tẩm ướp gia vị vào chảo. Khi gà săn lại thì giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo để gà chín.
Khi gà đã cạn bớt nước và trở thành một hỗn hợp sền sệt thì gà đã chín. Tắt bếp và đổ gà ra đĩa/tô/đồi đất tùy theo sở thích của bạn.
Rắc đều phô mai Mozzarella lên trên bề mặt gà. Cho vào lò vi sóng và quay nóng trong vòng 30s để phô mai chảy ra. Vậy là đã hoàn thành món ăn gà cay phô mai béo ngậy
Lưu ý
Gà cay phô mai nên chọn thịt ức gà không xương sẽ đem đến hương vị đúng chuẩn.
Có thể thay thế phô mai Mozzarella bằng phô phai que hoặc các loại phô mai khác nếu bạn chưa thể mua được phô mai Mozzarella. Nhưng phô mai Mozzarella vẫn là loại phô mai mang lại đúng chuẩn vị của gà cay phô mai nhất.
Gà cay phô mai nên ăn nóng để kéo sợi được phô mai và thưởng thức được trọn vị thơm ngon của món ăn.