Go Back
+ servings

Mẹo pha nước chấm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị

Mắm tôm mằn mặn, thơm đặc trưng, kết hợp với vị chua ngọt của gia vị tạo nên nước chấm bún đậu mắm tôm thơm ngon, gây bao người thương nhớ. Thử ngay cách pha nước chấm đây của Bếp Xưa nhé!
Chưa có đánh giá
Thực hiện 15 phút
Loại Món Nước chấm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 8 kcal

Nguyên liệu
  

  • Mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 2 quả tắc
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào bát 2 muỗng canh mắm tôm.
  • Thêm vào bát 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và khuấy đều.
  • Bắc chảo, đổ một dầu ăn lên chảo. Khi dầu sôi thì tắt bếp và đổ trực tiếp lên phần mắm tôm vừa pha. Đổ từ từ để tránh bị bắn dầu.
  • Thêm vào bát mắm tôm 1-2 trái tắc. Tùy vào khẩu vị ăn chua mà bạn có thể gia giảm lượng tắc.
  • Cắt vào bát nước chấm một quả ớt.
  • Dùng đũa khuấy đều bát mắm tôm. Khuấy đến khi mắm tôm nổi bọt và chuyển màu nhạt hơn là hoàn thành nước chấm bún đậu mắm tôm.

Lưu ý

  • Chọn mắm tôm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
  • Dầu rất nóng, khi đổ dầu vào mắm tôm bạn nên đổ từ từ để tránh dầu bắn vào da nhé.
  • Khuấy kĩ mắm tôm để đường, mì chính tan hết và cảm nhận được trọn hương vị của nước chấm.

Dinh Dưỡng

Sodium: 18mgCalcium: 6mgVitamin C: 1mgVitamin A: 6IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 11mgCholesterol: 6mgCalories: 8kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá nước chấm bún đậu mắm tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!