Mách bạn cách làm trứng ngâm nước tương Hàn Quốc dẻo ngon
Đổi mới cách chế biến trứng để có một món ăn thơm ngon. Trứng ngâm tương dễ làm mà lại mang đến món ăn lạ miệng, đưa cơm. Nguyên liệu dễ kiếm dễ làm, dù bạn vụng đến đâu cũng có thể chế biến cho mình món ăn thơm ngon này. Trứng sau khi ngâm thơm mùi nước tương và các nguyên liệu mè, hành, tỏi. Bên trong trứng lòng đào dẻo mềm, là món ăn thích hợp để thưởng thức hàng ngày.
Bắc nồi nước vừa đủ, cho trứng gà vào khi nước sôi lăn tăn. Luộc lòng đào trong vòng 5’.Đảo trứng khi luộc để lòng đỏ nằm ở giữa trứng.Hết 5’, vớt trứng và cho và ngâm vào thau nước lạnh.Lột vỏ và để ráo nước.
Nước tương
Tỏi, hành tím, tỏi xắt lát. Hành xắt đoạn nhỏ khoảng 0,5cm.Đổ vào nồi 200ml nước lọc, đường. Bật bếp và nấu tan đường.Khi đường tan đổ nước tương vào nồi, nấu sôi 2-3’. Sau khi sôi, tắt bếp và để hỗn hợp nước tương nguội đến 50 độ C.Cho hành, tỏi, ớt vừa cắt và 2 muống canh mè rang vào hỗn hợp nước tương, khuấy đều.
Ngâm trứng
Xếp lần lượt trứng vừa bóc vỏ vào hũ ngâm.Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp nước tương vào hũ trứng, đảo đều để trứng ngấm gia vị.Đậy nắp hũ và ngâm trong vòng 1 ngày. Sau 1 ngày có thể lấy trứng ra ăn cũng cơm nóng. Trứng có thể sử dụng khoảng 1 tuần khi bảo quản trong tủ lạnh.
Video
Lưu ý
Có thể ăn trứng trực tiếp, không cần phải hâm nóng lại trứng, tránh làm chín phần lòng đào thơm ngon.