Go Back
+ servings

Cách làm bánh táo thơm lừng vạn người mê

Bánh táo thơm lừng mùi quế hòa quyện với hương táo tự nhiên giúp bánh trở nên đặc biệt dù cách làm vô cùng đơn giản. Bỏ bánh giòn thơm mùi bơ, nhân bánh mềm đậm vị táo đem đến cho bạn cuộc phiêu lưu vị giác thú vị. Hãy thử công thức dưới đây và làm cho mình một chiếc bánh táo thơm ngon nhé.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 1 hour 30 phút
Loại Món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 1098 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Khuôn bánh pie 18cm

Nguyên liệu
  

Vỏ bánh

  • 170 g bột mì đa dụng
  • 110 g bơ lạt
  • 30 g đường
  • 3 g muối
  • 40 ml nước lạnh

Nhân bánh

  • 400 g táo
  • 50 g đường nâu
  • 2 g muối
  • 10 ml nước cốt chanh
  • 3 g bột quế

Nước táo

  • 20 g bơ lạt
  • 5 g bột mì

Các bước thực hiện
 

Làm vỏ bánh

  • Trộn đều phần nguyên liệu vỏ bánh đến khi hỗn hợp mịn và vừa đủ mềm.
    Bọc màng bọc thực phẩm và cho hỗn hợp vào ngăn mát 2 tiếng.
    Sau 2 tiếng, khi bột đã đủ dẻo thì lấy 2/3 phần bột ra và cán dẹp 3mm để làm vỏ bánh. Phần bột còn lại bọc màng bọc thực phẩm và tiếp tục để tủ lạnh.
    Đặt miếng bột nhẹ nhàng vào khuôn và chắt bỏ phần bột thừa.
    Cho khuôn bánh vào tử lạnh 30’ để đế bánh được cứng hơn.

Làm nhân bánh táo

  • Cắt lát mỏng 400g táo.
    Trộn táo với 50g đường nâu, 10ml nước cốt chanh, 3g bột quế, 2g muối và để yên trong 30’ để táo ngấm gia vị.

Nước táo

  • Sau 30’, lọc riêng phần nước và phần táo ở hỗn hợp nhân táo.
    Đổ nước táo lên bếp, sên với 20g bơ lạt và 5g bột mì cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Nướng bánh

  • Đổ hỗn hợp nước táo vừa sên vào phần táo cắt lát để có hỗn hợp nhân táo.
    Lấy vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cho nhân bánh vào trong.
    1/3 phần bột lúc đầu lấy ra, cán dẹt, cắt thành các miếng dài và xếp kiểu đan rổ lên mặt khuôn bánh.
    Bạn có thể phết một bơ lên mặt bánh để sau khi nướng màu bánh được đẹp hơn.
    Cho bánh vào lò nướng, nướng 180 độ - 40 đến 60’.
    Khi bánh chín, để bánh nguội bớt và có thể thưởng thức cùng người thân và gia đình.

Lưu ý

  • Dàn đều vỏ bánh lên khuôn bánh, tránh để vỏ bánh bị thủng do quá mỏng.
  • Sử dụng cả táo xanh và táo đỏ sẽ khiến bánh đa dạng vị và ngon hơn.
  • Quan sát bánh trong quá trình nướng để không cháy bánh.
  • Bánh ngon hơn khi ăn nóng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 2676mgCalcium: 206mgVitamin C: 12mgVitamin A: 2437IUSugar: 70gFiber: 7gPotassium: 421mgCholesterol: 2mgCalories: 1098kcalMonounsaturated Fat: 33gPolyunsaturated Fat: 15gSaturated Fat: 14gFat: 66gProtein: 8gCarbohydrates: 124gIron: 3mg
Từ khoá bánh táo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!