Go Back

Ghim ngay công thức làm sườn nướng muối ớt và dưa món ăn cơm tấm chuẩn ngon

Dĩa cơm tấm tơi, xốp thêm những topping hấp dẫn như những miếng sườn nướng đậm đà. Nhờ công thức ướp cùng muối ớt Tây Ninh Dh Foods và nướng vừa chín tới. Thêm dưa món với cách làm đơn giản nhưng hấp dẫn. Dĩa cơm nhà nấu nhưng sẽ ngon khó cưỡng như ngoài hàng quán lâu năm.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 3 giờ 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 4 giờ
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 877 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi chiên không dầu
  • Tô, dĩa, chén
  • Chày, cối
  • Khay đựng dưa món
  • Kéo cắt sườn

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sườn heo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái Dưa leo
  • 20 gram tỏi
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • 1 trái chanh
  • 2 trái ớt

Giai vị

  • muối ớt Tây Ninh Dh Foods
  • ớt bột Hàn Quốc Dh Foods
  • đường
  • muối
  • nước mắm
  • nước tương
  • tương ớt
  • ngũ vị hương
  • giấm ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế và ướp sườn
    Sườn heo mua về chà xát với muối, rửa lại 2-3 lần nước sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.
    Tỏi bóc vỏ, cho vào cối, dùng chày giã thật nát.
    Ch o gia vị vào chén 1,5 muỗng canh muối ớt Tây Ninh Dh Foods, 0,5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc Dh Foods, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh mật ong. Lấy tỏi giã nát vắt lấy nước cho vào chén rồi dùng muỗng khuấy đều.
    Sau đó phết đều lên từng miếng sườn và ướp 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
  • Nướng sườn
    Khi đủ thời gian ướp, cho từng miếng thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
    Sau đó, lật trở mặt sườn để chín vàng đều, tiếp tục nướng lần 2 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Làm dưa món
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
    Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi.
    Cho tất cả ra khây, thêm vào 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm ăn, 1/3 muỗng cafe muối. Xốc đều và ngâm 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
    Nếu có thời gian bạn có thể chuẩn bị trước buổi tối để ngăn mát tủ lạnh, dưa món sẽ giòn ngon hơn.
  • Pha nước mắm
    Khi sườn nướng chín, gắp ra ngòa, dùng kéo cắt miếng vừa ăn.
    Cho vào nồi 100ml nước lọc, 100ml nước mắm, 80gram đường nấu sôi 3-5 phút rồi để nguội. Cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi ớt băm tùy khẩu vị. Khuấy đều tạo hỗn hợp nước mắm chua ngọt hấp dẫn
  • Thưởng thức
    Cho cơm ra dĩa, thêm sườn nướng, dưa món và chén nước mắm để cả nhà thưởng thức ngay.

Video

Lưu ý

Một số lưu ý để thực hiện món ăn thêm phần thơm ngon:
  • Với sườn heo: chọn những miếng có xương nhỏ, dẹt, có màu hồng nhạt. Đồng thời ấn tay vào cảm nhận được độ đàn hồi và không có mùi ôi thiu là thịt tươi mới. Như vậy khi nướng hương vị hấp dẫn hơn lại đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Bạn có thể nướng sườn bằng bếp than, chú ý chọn vỉ bằng chất liệu thép không rỉ và nướng ở lửa vừa. 

Dinh Dưỡng

Sodium: 8365mgCalcium: 506mgVitamin C: 77mgVitamin A: 421IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 2154mgCholesterol: 420mgCalories: 877kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 6gProtein: 184gCarbohydrates: 9gIron: 6mg
Từ khoá công thức làm sườn nướng muối ớt và dưa món
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!