Trữ sẵn trong bếp củ cải muối nhà làm giòn ngon chế biến được nhiều món
Những ngày cuối tháng, chiếc ví đang eo hẹp, trứng chiên xá bấu sẽ giúp bạn có mâm cơm ngon. Vậy thì đừng chần chừ trữ sẵn hũ củ cải muối để dành thôi các chị em ơi
Sơ chế nguyên liệuCủ cải muối mua về rửa sạch, cho vào rổ cho thật ráo nước. Để trong nhà từ 1 đến 2 ngày cho héo tự nhiên. Để thành phẩm chắc, mềm nhưng không bị gãy hay nứt.
Ướp củ cảiCho củ cải vào hộp thành 1 lớp, cho thêm 1 lớp muối. Thực hiện như vậy đến khi hết nguyên liệu. Lớp muối trên cùng nhiều hơn các lớp dưới để tan sẽ thấm đều xuống.Đậy kín hộp và để 1 tháng đến khi trong và dẻo là thành công.
Ngâm củ cảiCho củ cải muối ra mâm lớn, đổ 1/2 lượng nước muối vào mâm luôn. Phởi 3 nắng đến khi củ cải ráo nước, lớp muối kết tinh và bám vào từng củ là đạt chuẩn.
Thành phẩmNhững củ cải muối tự làm mềm, dẻo ăn rất ngon.
Lưu ý
Mẹo thực hiện thành công:
Chọn những củ cải trắng có kích thước vừa, cuống xanh, thon dài và da trơn mướt. Không mua củ quá to, có vết nứt, thâm và có mùi hôi khó chịu.
Để bảo quản xá bấu, bạn cho vào hũ thủy tinh và để nơi khô ráo. Hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra lượng vừa đủ mỗi lần thưởng thức.