Tín đồ hảo ngọt ghim ngay công thức làm bánh flan dâu tây ngon ngất ngây
Nếu bạn đã ngán với những cách làm dâu tây quen thuộc như ăn trực tiếp, sinh tố hay trà. Thử kết hợp với món tráng miệng của người phương Tây đang khiến giới trẻ mê mẩn. Đó chính là bánh flan dâu tây đánh bay cái nóng ngày hè.
Làm caramenBắt nồi lên bếp, cho vào 40gram đường và ít nước lọc. Đảo đều đến khi đường kết lại và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt lửa.Khuôn bánh rửa sạch, lau thật khô, đổ caramen vừa nấu một lớp mỏng đều ở phía dưới và để nguội.
Nước cốt dâuDâu tây mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt bỏ cuống, để vào rổ cho ráo nước.Lấy 7 quả cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay thật nhuyễn. Đổ qua rây lọc phần nước dâu nguyên chất. Ba quả còn lại để trang trí khi bánh chín.
Pha hỗn hợp sữa trứng Đập trứng vào tô, đánh thật đều, lưu ý làm nhẹ tay để trứng tan.Đổ sữa tươi vào nồi, nấu trên lửa to, khi sôi lăn tăn cho phần đường còn lại vào. Khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và đổ sữa vào trứng. Đổ qua rây để loại bỏ cặn trứng.Đổ phần dâu tây vào tô trứng, khuấy đều rồi cho phần sữa đặc vào. Khuấy đều lần cuối để tất cả hòa quyện vào nhau.
Đổ và hấp bánhLần lượt lấy các khuôn bánh có sẵn phần caramen đổ hỗn hợp trứng, sữa và dâu vào. Bắt nồi hấp lên, đổ nước nấu sôi cho bánh vào hấp 30 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín bằng cách lấy tăm xăm thử nếu không dính là bánh đã chín hoàn toàn.
Thành phẩmKhi nguội, cho bánh ra dĩa, thêm vài lát dâu tây tươi vừa bắt mắt lại có vị ngon hơn.
Lưu ý
Một số mẹo giúp món ăn vặt thêm tròn vị:
Chọn những trái dâu tây còn nguyên cuống, đài lá và có mùi thơm. Với màu đỏ tươi, căng mọng nước với kích thước vừa phải. Tránh chọn trái có đốm xanh, đỏ sẫm hay có đốm đen.
Khuôn bánh nên được trụng qua nước sôi và lau bằng khăn sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nếu ăn không hết trong ngày, bạn có thể cho vào hộp đậy nắp và để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nhưng không để gần thực phẩm sống sẽ bị ám mùi và mau hỏng.