Thịt heo chọn loại nửa nạc, nửa mỡ, nếu có sụn mềm thì sẽ càng ngon. Thịt heo mua về rửa sạch rồi cho vào cối xay nhuyễn.
Hành tím khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.
Bước 2: Chiên trứng
Chuẩn bị bát lớn, đập trứng vào, cho thịt băm, 1 nửa phần hành lá, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.Đánh thật đều các nguyên liệu cho gia vị tan hết.
Sau khi đánh đều hỗn hợp, bạn đặt chảo lên bếp để làm khô và nóng chảo.
Cho 1 thìa canh dầu canh vào chảo rồi đợi dầu sôi cho hành tím vào phi thơm.
Đổ hỗn hợp trứng thịt vào rồi nhanh tay dàn cho đều. Đậy vung đợi trứng chín.
Trứng vừa chín tới thì lật mặt trứng để món ăn chín và vàng đều, đẹp mắt.
Cho trứng ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn thành món ăn rồi.