Go Back
+ servings
trứng chiên thịt băm

Trứng chiên thịt băm

Món trứng chiên thịt băm ngon là món ăn có mùi thơm của trứng và hành lá hòa với vị ngọt của thịt heo. Thực hiện ngày nào! 
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 98 kcal

Nguyên liệu
  

  • 150 gram thịt vai heo
  • 4 quả trứng gà
  • 30 gram hành lá
  • 1 củ hành khô
  • 20 ml dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo chọn loại nửa nạc, nửa mỡ, nếu có sụn mềm thì sẽ càng ngon. Thịt heo mua về rửa sạch rồi cho vào cối xay nhuyễn.
  • Hành tím khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  • Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Bước 2: Chiên trứng

  • Chuẩn bị bát lớn, đập trứng vào, cho thịt băm, 1 nửa phần hành lá, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.
    Đánh thật đều các nguyên liệu cho gia vị tan hết.
  • Sau khi đánh đều hỗn hợp, bạn đặt chảo lên bếp để làm khô và nóng chảo.
  • Cho 1 thìa canh dầu canh vào chảo rồi đợi dầu sôi cho hành tím vào phi thơm.
  • Đổ hỗn hợp trứng thịt vào rồi nhanh tay dàn cho đều. Đậy vung đợi trứng chín.
  • Trứng vừa chín tới thì lật mặt trứng để món ăn chín và vàng đều, đẹp mắt.
  • Cho trứng ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn thành món ăn rồi.
    trứng chiên thịt băm

Dinh Dưỡng

Sodium: 47mgCalcium: 12mgVitamin C: 1mgVitamin A: 80IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 151mgCholesterol: 26mgCalories: 98kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 4gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 1gFat: 7gProtein: 7gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá trứng chiên, trứng chiên thịt băm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!