Snack hành tây, món ngon tại gia "hạ gục" team mê ăn vặt
Snack hành tây, một món ăn vặt mới toanh Bếp sẽ hướng dẫn cách thực hiện dưới đây. Nếu đã chán khoai tây chiên giòn các mẹ thử làm món này cho các bé thưởng thức nhé. Không chỉ vậy còn có thể mang ra đãi chị em những lúc đến nhà trò chuyện nữa đấy.
Sơ chế hành tây4 củ hành tây mua về bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành từng khoanh tròn to. Với những lát hành quá nhỏ thì loại bỏ. Tiếp tục ngâm trong thau nước muối pha loãng 3-5 phút. Bước này giúp hành trắng và giảm bớt mùi hăng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Pha bộtBột chiên xù cho vào tô.Đập 2 quả trứng gà vào tô riêng, cho 2 muỗng cafe muối cùng 30 gram bột mì và sữa tươi khộng đường. Đánh thật kỹ để muối tan đều, tránh hiện tượng vón cục.Phần bột mì còn lại cho vào chén riêng.
Chiên hành tâyLần lượt nhúng những khoanh hành tây qua tô trứng sữa đến chén bột mì. Nhúng lại ở tô trứng sữa lần thứ 2 rồi mới đến bột chiên xù. Làm lại các bước như vậy hai lần nữa đến khi hết nguyên liệu.Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu thật nóng thì cho hành đã nhúng bột vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu.
Thành phẩmNhững lát hành tây giòn ngon đang đợi bạn và gia đình thưởng thức. Có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon hết sẩy.
Lưu ý
Khi chọn hành tây, bạn nên chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng và đều màu. Khi sờ vào củ phải khô và chắc tay đó là những củ ngon khi làm snack sẽ có mùi thơm. Không chọn những củ mọc mầm, chỗ cứng, chỗ mềm và không đều màu.Đợi sau khi snack nguội, hãy cho vào bọc hoặc hộp kín để bảo quản được lâu mà vẫn giữ được độ giòn