Những hạt ngô vàng vừa giòn vừa ngọt kết hợp cùng thịt băm xào xém thơm đậm đà tạo nên hương vị thật hấp dẫn và lạ miệng. Chỉ mất chưa tới 15 phút thôi là bạn đã có ngay món ngô xào thịt băm lạ miệng chiêu đãi cả nhà rồi!
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước1: Chuẩn bị nguyên liệu
Mua ngô: bạn nên mua ngô còn tươi là chế biến ngon nhất, không nên mua ngô đông lạnh. Bạn nên chọn những bắp ngô còn tươi, vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu mềm mượt, cuống không bị héo hoặc thâm. Bên trong hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không cần phải chọn bắp quá to, chọn những bắp dài, thon vừa phải.Ngô bạn bỏ vỏ, bỏ phần râu ngô, rửa sạch rồi tách lấy hạt.
Thịt bạn mua về băm nhỏ hoặc có thể mua thịt xay sẵn. Cho thịt ra 1 cái bát, ướp vào đó 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh và 1 chút hạt tiêu.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá nhặt rễ, rửa sạch và để ráo, sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành khô băm sẵn vào phi thơm, cho thịt xay đã ướp bên trên vào đảo đều tay, cho thêm 1 muỗng cà phê mắm, đảo đến khi thịt săn lại thì cho ngô vào đảo tiếp khoảng 3-5 phút.
Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn sau đó cho hành lá vào đảo rồi tắt bếp.
Múc ra đĩa, bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên nữa cho thơm. Ăn ngay khi còn nóng, ngô giòn thơm ngấm với vị thịt lại càng ngọt đậm đà hơn. Dùng kèm với cơm chắc chắn sẽ rất tốn cơm.