Go Back

Mát lạnh cả người với trà dâu ngâm tại gia cùng công thức siêu đơn giản

Trà trái cây là loại thức uống được lên ngôi vào những dịp hè nóng bức. Nếu trong nhà có quá nhiều dâu tây cùng BepXua thực hiện món trà này nhé. Những ly trà dâu mát lạnh và đã khát "homemade" đang đợi bạn thưởng thức.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Thức uống
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 3223 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Hũ thủy tinh
  • Bình pha trà
  • Ly

Nguyên liệu
  

  • 1 kg dâu
  • 750 gram đường
  • 8 gói trà

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế dâu
    Dâu mua về đem cắt bỏ hết cuống, ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch 2-3 lần nước, cắt đôi và để ráo.
  • Ngâm dâu
    Khi dâu đã hoàn toàn ráo nước, cho vào tô thủy tinh, cho 750gram đường vào tô. Trộn đều, cho vào hũ thủy tinh ngâm 2 ngày để đường tan hết là thưởng thức được.
  • Pha trà
    Chuẩn bị 720ml nước sôi đổ vào bình có 8 túi lọc trà, ủ trong 15 phút. Chuẩn bị 4 ly thủy tinh, cho đá lạnh, 40ml nước dâu ngâm sau 2 ngày vào. Rót vào mỗi ly 180ml nước trà đã ủ rồi thêm vài lát dâu là hoàn thành.
  • Thưởng thức
    Ly trà dâu ngâm với vị chua ngọt thanh của dâu tươi cùng vị chát nhẹ của trà. Tất cả hòa quyện hoàn hảo nơi cuống họng tạo nên sức hút khó chối từ.

Lưu ý

Những tuyệt chiêu để có hũ dâu ngâm ngon:
  • Chọn mua những trái dây có màu đỏ tươi, căng mọng nước và còn nguyên cuống lá. Cùng với mùi thơm đặc trưng là trái ngon ngọt và mới thu hoạch. Không mua những trái có kích thước quá to, có đốm xanh lá cây và cuống đã khô.
  • Hũ thủy tinh đựng dâu ngâm nên trụng qua nước sôi, lau khô bằng khăn sạch. Sau khi cho dâu vào ngâm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi pha trà, dùng muỗng sạch để múc tránh làm hư cả hũ.

Dinh Dưỡng

Sodium: 18mgCalcium: 168mgVitamin C: 588mgVitamin A: 120IUSugar: 797gFiber: 20gPotassium: 1548mgCalories: 3223kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 1gFat: 3gProtein: 7gCarbohydrates: 827gIron: 4mg
Từ khoá cách làm trà dâu ngâm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!