Bánh bột mỳ trông có vẻ đơn giản, kém phần hấp dẫn nhưng lại khá kích thích vị giác. Miếng bánh bên ngoài vàng tươi, giòn rụm, bên trong mềm thơm, béo ngậy của trứng và sữa khiến cả nhà ai cũng mê.
Bạn đổ bột mỳ ra tô, cho vào đó khoảng 250 ml sữa tươi trộn cho đều tay, tùy vào lượng bột mà bạn cho lượng sữa cho vừa phải, phù hợp nếu ít sữa quá, bột sẽ bị vón còn nếu nhiều quá bột loãng làm bánh không ngon.
Đập trứng ra cái bát khác, cho vào đó khoảng 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối rồi đánh đều tay cho đến khi trứng nổi nhiều bọt lên là được.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng và bột lại với nhau, trộn đều cho bột sánh mịn và ngấm đều các nguyên liệu.
Bước 2: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, đun cho thật khô rồi cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn vào. Bánh bột mỳ có đặc điểm rất hút dầu mỡ, vì thế cho nên bạn cần điều chỉnh lượng dầu ăn vừa phải để bánh không bị ngấy.
Khi dầu ăn đã sôi, bạn có thể quết thêm 1 lớp bơ cho thơm, sau đó dùng muôi múc bột vào chảo rán, bạn cho lượng bột từ từ vừa phải để tạo thành 1 chiếc bánh vừa ăn và tránh bột lan ra xung quanh thành chảo.
Bạn chiên bánh ở nhiệt độ vừa phải do bánh có đường, sữa ngọt rất dễ cháy. Chiên đến khi bánh vàng, bạn lật cả 2 mặt để bánh vàng đều hơn. Cứ tiếp tục như vậy đến khi hết bột là xong. Bánh chín bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu để khi ăn bớt ngấy.
Bạn xếp ra đĩa dùng kèm với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều rất ngon.