Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã làm ra món đậu phộng da cá giòn rụm, có màu vàng nâu hấp dẫn và hương vị ngọt bùi. Bạn sẽ không thể cưỡng lại được món ăn vặt quyến rũ này đâu. Vào bếp ngay nào!
Đậu phộng mua về tách lấy hạt, rồi đem rửa sạch bụi. Tiếp đến, bạn ngâm đậu phộng khoảng 30 phút với nước lọc.
Trộn đều bột mì, bột gạo nếp và bột ngô với tỉ lệ1:1:1.
Nước cốt dừa đổ ra bát, thêm 1 muỗng canh đường và 1/5 muỗng cà phê muối, khuấy tan.
Bước 2: Chiên đậu phộng
Cho đậu phộng vào bát lớn, đổ phần bột vừa trộn vào rồi xóc đều đến khi cả hạt được phủ đều 1 lớp bột.
Rưới nước 3 - 4 muỗng canh nước cốt dừa rồi xóc đậu phộng đến khi phần bột bám hết vào hạt đậu phộng là được.
Đổ vào dầu vào đến khi được khoảng ½ chảo chiên thì ngừng, đun sôi dầu.
Khi dầu sôi thì đổ đậu phộng vào chiên với lửa nhỏ và lưu ý nên đảo liên tục để đậu phộng chín đều. Hạt đậu chín đều thì món ăn thành phẩm mới ngon, ngọt và giòn.
Chiên đến khi hạt đậu phồng có màu vàng hơi nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc giá để lạc ráo dầu.
Đậu phộng da cá sau khi vớt sẽ tiếp tục ngả dần sang màu cánh gián.