Go Back

Cánh gà nướng chao mềm ngon ăn vào ai cũng liêu xiêu

Thay vì các món ăn quen thuộc như canh, kho hay chiên...bạn hãy cùng Bếp tạo bất ngờ cho mâm cơm chiều nay. Với món cánh gà nướng chao thơm phức và thấm vị cho bữa ăn hoàn hảo. Và có thể đổi món khai vị nhàm chán như gỏi để bạn bè thưởng thức trong buổi tiệc sắp tới.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 2 giờ
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ 30 phút
Loại Món Món nướng
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1213 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Bếp than, vĩ nướng
  • Tô, dĩa, chén
  • Cọ phết gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1 kg cánh gà
  • 50 gram chao
  • 2 trái dưa leo
  • 2 trái cà chua
  • rau ăn sống
  • 1,5 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cafe ớt bột
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Cánh gà mua về cho vào thau cùng 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh rượu trắng rồi xoa bóp nhiều lần. Dùng dao cạo sạch chất bẩn bám trên da gà rồi rửa sạch lại 2-3 lần nước. Cho cánh gà vào rổ cho thật ráo nước.
    Dưa leo, cà chua và rau sống nhặt bỏ lá hư, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Ướp cánh gà
    Cho chao cùng nước vào tô, dùng muỗng nghiền nát chao. Cho ớt bột, tiêu, dầu hào, mật ong theo lượng đã chuẩn bị và 1/2 muỗng canh rượu trắng trộn đều.
    Cho cánh gà vào thau, đổ hỗn hợp nước ướp chao vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thấm gia vị.
  • Nướng cánh gà
    Chuẩn bị bếp than, đặt vỉ nướng lên, khi than cháy hết phần lửa đỏ đặt cánh gà lên nướng. Nhớ dùng cọ phết lớp dầu ăn lên cánh để thành phẩm không bị khô và cháy khét. Nướng đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng rám nâu thì trở mặt chín đều thì gắp ra dĩa.
  • Thành phẩm
    Xắt dưa leo, cà chua cùng rau sống ra dĩa, ăn kèm cánh gà nướng chao nóng hổi và thơm nồng. Chấm cùng nước muối ớt chanh hay nước chấm chao tùy khẩu vị gia đình.

Lưu ý

Hướng dẫn các bạn chọn nguyên liệu ngon và an toàn:
  • Cánh gà: cánh mới sẽ có màu da hơi vàng, sáng bóng và ấn tay vào có độ đàn hồi là thịt càng tươi và mới. Đặc biệt mua ở nơi cung cấp thực phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cả nhà.
  • Chao: nên mua loại chao đỏ có màu đẹp và vị thơm. Chọn hũ chao bằng thủy tinh hay sành, viên chao còn nguyên khối. Cùng với độ đặc mềm vừa phải và không bị vỡ nát hay nhuyễn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 455mgCalcium: 77mgVitamin C: 4mgVitamin A: 1410IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 903mgCholesterol: 416mgCalories: 1213kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 34gPolyunsaturated Fat: 18gSaturated Fat: 24gFat: 87gProtein: 99gCarbohydrates: 2gIron: 6mg
Từ khoá công thức làm cánh gà nướng chao
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!