Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho tỏi xay vào phi vừa vàng thì vớt tỏi ra.
Cho phần đầu và đuôi cá vào nồi chiên sơ. Cho 1,2l nước lọc vào nồi cá nấu sôi 10 phút, vớt bọt cho nước trong. Sau đó vớt cá ra để ráo.
Cho đậu bắp, cà chua, thơm vào nồi đun sôi thì cho tiếp bắp cải, bạc hà và giá đỗ vào. Nêm ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào nồi. Cho tiếp 4 muỗng canh nước cốt tắc.
Cho đầu và đuôi cá vừa chiên, rau nêm vào nồi. Rắc tỏi phi lúc nãy lên. Nấu thêm một chút rồi tắt bếp.
Kho cá: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho số hành xay còn lại vào phi thơm rồi cho phần cá đã ướp vào nồi kho từ 2-3 phút. Cho nước ấm vào xâm xấp cá, cho 1 muỗng cafe nước màu vào kho lửa vừa đến khi sệt vừa ý thì cho hành lá và tiêu xay lượng tùy thích vào chảo cá rồi tắt bếp.
Múc canh cá và cá kho ra rồi thưởng thức.