Canh ngao nấu chua là món ăn có sự kết hợp hòa quyện giữa vị ngọt đặc trưng của ngao với vị chua thanh mát của cà chua và dứa. Hôm nay hãy cùng Bếp trổ tài chế biến chiêu đãi gia đình thôi nào.
Cho ngao vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ để nước sấp mặt ngao. Đun sôi, khi thấy nồi nước ngao đã sôi thì bạn dùng đũa khuấy đều cho ngao mở miệng hết ra rồi tắt bếp.
Vớt ngao ra rổ ráo nước rồi để nguội. Sau đó tách ngao ra khỏi vỏ cho vào một bát riêng, chờ phần nước ngao lắng xuống rồi lọc nước luộc ngao để riêng.
Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đổ hành tím và gừng đã băm nhuyễn phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào cùng.
Khi cà chua đã nhũn, cho ngao vào xào cùng với ½ thìa cà phê mắm khoảng 2-3 phút thì múc ra bát.
Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào nồi cùng 2 quả sấu, dứa đã được thái sẵn vào đun sôi khoảng 7 phút.
Tiếp theo cho cà chua và ngao vào đun cùng thêm khoảng 3 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn, thêm hành lá, rau dăm đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.