Go Back
+ servings

Cách làm món cà tím kho tiêu

Cà tím thấm gia vị đậm đà, từng miếng cà mềm ngọt có chút béo xen lẫn vị cay làm nên sức hút của món ăn. Món ăn mộc mạc nhưng không chê vào đâu được.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 55 kcal

Nguyên liệu
  

  • 700 gram cà tím
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • 1 trái chanh
  • Hành lá

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cà tím xắt lát. Hành lá xắt nhỏ. Hành tím và tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào thau 1 muỗng canh muối, 1 trái chanh vắt lấy nước rồi khuấy tan, cho cà tím vào ngâm 5 phút sau đó vớt ra để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho cà tím vào chiên sơ rồi gắp ra để ráo dầu.
  • Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào thắng cho lên màu cánh gián.
  • Cho hành tím và tỏi đã xay vào chảo phi thơm.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, ⅓ muỗng cafe muối và 150ml nước lọc vào nấu sôi. Sau đó cho tiêu xay lượng tùy thích vào.
  • Cho cà tím đã chiên sơ vào chảo kho lửa vừa từ 3-5 phút. Rải đều hành lá và thêm một lượng tiêu xay lên cà rồi tắt bếp.
  • Cho cà ra dĩa, thưởng thức cùng cơm nóng.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mua cà tím ngon:
  • Nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi. Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
  • Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.
  • Tránh mua những quả cà tím có vỏ bị nhăn hoặc có nhiều vết thâm, sạm trên vỏ.

Dinh Dưỡng

Sodium: 199mgCalcium: 26mgVitamin C: 6mgVitamin A: 41IUSugar: 7gFiber: 5gPotassium: 431mgCalories: 55kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 2gCarbohydrates: 13gIron: 1mg
Từ khoá cá tím
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!