Công thức chế biến món mực hấp hành gừng bắt mắt và giòn ngon
Bạn đang lựa chọn món ngon trổ tài với bạn bè của anh xã trong cuối tuần này. Mực hấp hành gừng sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn, nhất là khi có gia vị của Dh Foods. Một món ngon hấp dẫn từ bên ngoài đến chất lượng bên trong theo hướng dẫn bên dưới đây.
Sơ chế mựcChọn mực tươi, dùng kéo Nhật bén tiến hành bỏ mắt, rút phần xương trắng và túi mực bỏ. Tiếp tục lột phần da, răng mực, rửa sạch và khứa vừa tạo độ thẩm mỹ và giúp thấm nhanh gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khácGừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt sợi.Hành tây bóc vỏ, xắt múi cau.Hành tím bóc vỏ, xắt lát.Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và xắt khúc.Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi.Ngò rí rửa sạch, xắt khúc nhỏ.
Trụng mựcĐổ 1 lít nước lên, đun sôi, cho gừng vào sôi lăn tăn cho mực vào trụng săn. Dùng rây vớt ra cho ráo nước rồi cho vào dĩa.Ướp gia vị: cho vào mực 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối cùng tiêu đen xay Dh Foods với lượng tùy thích. Dùng muỗng và đũa trét đều và để 15 phút cho thấm gia vị.
Hấp mựcSau mực đã thấm gia vị cho ra dĩa cùng hành tây, hành lá, hành tím, gừng và ớt. Cho vào nồi hấp 1 lít nước, cho dĩa mực vào hấp 10-15 phút rồi mở nắp cho ngò rí vào. Sau đó gắp dĩa mực hấp ra ngoài.
Thành phẩmMở nắp hũ nước mắm gừng Dh Foods, khuấy đều rồi đổ ra chén.Cắt mực thành từng miếng nhỏ chấm cùng nước mắm gừng rất tuyệt vời.
Video
Lưu ý
Cách chọn mực tươi:
Để chọn được mực tươi, bạn phải quan sát phần màu sắc đồng thời dùng tay kiểm tra. Những con có màu sắc sáng bóng, màu của mắt trong veo. Những con không tươi sẽ có phần mắt đục, có dịch chảy ra.
Dùng tay nhấn vào có cảm giác săn chắc, phần thân sẽ trở về trạng thái ban đầu nếu bỏ tay ra. Đồng thời phần đầu, các xúc tua, râu mực dính vào nhau. Còn ngược lại là mực ươn ăn không ngon lại có mùi khó chịu.