Cách làm món chân gà sốt mắm tỏi ăn hoài được hoài
Bạn cứ nghĩ chỉ có thịt gà mới sốt mắm tỏi ngon còn chân gà chỉ có thể ngâm sả tắc. Hoàn toàn sai lầm đấy nhé bởi dù không nhiều thịt nhưng lại có lớp da giòn ngon. Lại còn các sản phẩm gia vị của Dh Foods sẽ tạo nên dĩa chân gà sốt mắm tỏi xứng đáng điểm 10.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.Sả rửa sạch, đập dập.Chân gà dùng kéo Nhật cắt bỏ phần móng. Cho 2 muỗng canh muối, 1 ít gừng đập dập cùng 100ml rượu vào chân gà chà rửa sạch. Sau đó cắt làm đôi.
Luộc chân gàBắt nồi nước lên, cho gừng, sả vào nấu sôi lăn tăn cho chân gà vào luộc lửa vừa 7-10 phút. Sau đó vớt ra ngâm đá 10 phút.
Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho 5 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho 1 muỗng cafe hạt điều đỏ Dh Foods vào, phi màu đều 1-2 phút rồi vớt hạt ra, cho tỏi xay nhuyễn vào phi vừa giòn. Vớt tỏi ra chén giữ lại phần dầu.
Tiếp tục cho đầu sả cây vào xào thơm, cho vào 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods. Đảo đều rồi cho chân gà vào đảo ở lửa nhỏ cho thấm đều các gia vị. Cho vào chảo 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc Dh Foods xào đều. Cuối cùng cho tỏi phi vào xào vài lần nữa cho chân gà thấm vị. Cuối cùng tắt bếp.
Cho chân gà sốt mắm tỏi ra dĩa kèm với rau răm cùng chén muối tiêu lá chanh Dh Foods.
Video
Lưu ý
Muốn thực hiện thành công món chân gà sốt mắm tỏi cần lưu ý một số điểm sau:
Các gia vị Dh Foods khi mua phải còn nguyên tem nhãn.
Mua chân gà ở nơi cung cấp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mua những chân vừa phải, không quá to hay nhỏ. Có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, cầm lên có nhớt hay mùi lạ.