Go Back

Bật mí công thức làm muối ớt xanh chấm hải sản ăn một lần là nghiện

Hải sản luôn là món khoái khẩu của gia đình bạn mỗi lần tụ họp những ngày cuối tuần. Vậy tại sao không chuẩn bị hũ muối ớt xanh để tăng thêm sự kích thích cho món ngon? Cách làm đơn giản nhưng lại tạo loại nươc chấm tuyệt vời.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Nước chấm
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 447 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram ớt xiêm xanh
  • 2 trái chanh
  • 10 chanh
  • 60 gram sữa đặc

Gia vị

  • muối
  • đường

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Ớt, lá chanh, trái chanh mua về rửa sạch, để cho ráo nước hoàn toàn để bảo quản muối được lâu.
    Loại bỏ hết phần cuống và hạt của ớt. Phần lá chanh xắt nhỏ.
    Với trái chanh, tiến hành gọt vỏ, tách múi, bỏ hết hạt để thành phẩm không bị đắng. Bước này sẽ giúp muối ớt xanh hấp dẫn hơn còn nếu không có thời gian có thể vắt lấy nước cốt.
  • Làm muối ớt xanh
    Cho tất cả các nguyên liệu: ớt, lá chanh, 50 gram đường, 15 gram muối vào xay nhuyễn.
    Tiếp tục cho phần sữa đặc và múi chanh vào xay cùng đến khi nào các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Đặc biệt cho đến khi mịn sẽ tạo hương vị hấp dẫn hơn.
  • Thành phẩm
    Chén muối ớt xanh với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon.

Lưu ý

Những lưu ý quan trọng giúp muối ớt xanh chuẩn ngon:
  • Công đoạn chọn nguyên liệu: chọn ớt xiêm xanh mới với đặc điểm cuống còn xanh, dính chặt vào trái. Và màu sắc đồng đều, có mùi tự nhiên khi chế biến sẽ được thơm ngon. 
  • Khi dùng muối ớt xanh còn thừa, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh tráng bằng nước sôi và để khô hoàn toàn. Sau đó đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong một tuần.

Dinh Dưỡng

Sodium: 96mgCalcium: 617mgVitamin C: 8mgVitamin A: 710IUSugar: 34gFiber: 26gPotassium: 1568mgCholesterol: 20mgCalories: 447kcalSaturated Fat: 5gFat: 9gProtein: 15gCarbohydrates: 98gIron: 10mg
Từ khoá công thức làm muối ớt xanh
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!