Go Back
+ servings

Cách nấu canh cải bẹ xanh cá rô

Món canh cải bẹ xanh cá rô kết hợp vị thịt mềm ngon béo ngậy của cá rô phi, vị thanh ngọt của cải bẹ xanh và hương gừng thơm lừng sẽ khiến cho cả nhà rất yêu thích đấy. Trời sắp vào hè rồi, làm ngay một bát canh chiêu đãi gia đình nào.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 98 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram cá rô
  • 300 gram cải bẹ xanh
  • 20 gram gừng tươi
  • 10 gram hành tím
  • 1 trái ớt sừng

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Cá rô rửa sạch, khứa xéo.
  • Cải bẹ xanh rửa sạch với nước. Xắt khúc, gốc lá để riêng. Gừng xắt sợi. Hành tím xay nhuyễn.

Chế biến

  • Cho 80ml nước lọc vào nồi, đun sôi lăn tăn thì cho ½ số gừng xắt sợi vào nấu, nêm ½ muỗng cafe muối rồi đun tiếp cho sôi lên. Cho cá rô vào nấu sôi từ 3-5 phút. Vớt bọt để nước được trong.
  • Cá chín rồi vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt, tách riêng phần thịt và xương cá. Xương cá giã sơ, cho vào trong nồi nấu lúc nãy ray lấy nước ngọt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành xay vào phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt cá rô đã gỡ xương vào, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ.
  • Cho phần nước luộc cá đã ray xương vào chảo đun sôi, vớt bọt. Cho phần cải xanh và ½ số gừng còn lại vào đun sôi lên rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, thêm tiêu xay lượng tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Cũng giống như khi chọn các loại hải sản khác, chọn cá rô ngon, trước tiên bạn phải chọn cho được những con cá còn tươi để thịt được ngọt, không bở.
Nếu bạn mua được những con cá còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy và đang còn khỏe, thì sau khi mua về bạn có thể lưu trữ thêm một thời gian nếu chưa thể chế biến được ngay. Còn với những con cá “yếu” hơn, tốt nhất bạn phải chế biến cá trước khi cá bị ươn hay chết.
Bạn cũng cần chọn cá rô mình tròn, thường là cá rô đực, to khoảng từ 3-4 ngón tay là vừa. Những con cá này sẽ cho lượng thịt nhiều hơn, thịt cá cũng chắc và béo hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 123mgCalcium: 99mgVitamin C: 53mgVitamin A: 2275IUSugar: 1gFiber: 3gPotassium: 544mgCholesterol: 38mgCalories: 98kcalSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 17gCarbohydrates: 5gIron: 2mg
Từ khoá cá rô, cải bẹ xanh
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!