Go Back
+ servings

Cách nấu mì gói ngon

Mì gói là loại thực phẩm vừa túi tiền với rất nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng. Hương vị lại rất thơm ngon và quan trọng nhất là chế biến vô cùng dễ dàng và nhanh chóng có được một bát mì tôm nóng hổi siêu hấp dẫn. Nhưng nếu như chỉ úp mì đơn điệu như vậy thì người ăn sẽ rất dễ bị chán. Vậy làm sao để khiến cho bát mì của chúng ta thơm ngon hơn?
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 1 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • Mì gói
  • Trứng gà
  • Tóp mỡ
  • Cà chua, hành lá, ớt, chanh

Các bước thực hiện
 

  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
  • Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín. Thêm nước vào đủ dùng và gói súp có sẵn trong gói mì.
  • Trần mì qua nước sôi, bỏ nước đã trần. Vớt mì ra để ráo.
  • Thêm dầu vào chảo. Khi dầu sôi, đập trứng vào ốp la.
  • Bỏ mì đã trần vào bát tô. Thêm trứng đã ốp, tóp mỡ, hành lá lên. Đổ nước dùng cà chua vừa nấu vào. Tô mì gói siêu ngon đã hoàn thành.

Video

Lưu ý

Một số lưu ý khi nấu mì gói:
  • Khi nấu mì gói hay mì ăn liền thay vì tiết kiệm thời gian bằng cách cho vắt mỳ vào tô, đổ nước nóng, đậy nắp đợi chín, thì bạn nên đun sôi, đổ ra để ráo; tiếp tục nấu nước lần 2 và cho mỳ đã chín sơ vào chế biến. Bằng cách này, lượng chất béo và một số chất dinh dưỡng không tốt đã bị biến đổi trong vắt mì sẽ giảm được phần nào.
  • Đối với rau và thịt, cần nấu chín trước khi thêm vào mỳ.
  • Món mì nấu theo công thức này sẽ ngon nhất vào lúc bạn thưởng thức khi còn nóng hổi, sợi mì tôm còn dai dai, cùng với hương thơm béo ngậy của tóp mỡ quyện cùng trứng ốp.
Từ khoá mì gói
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!