Cơm âm phủ có thể được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau nhưng vẫn cần có đủ 7 màu sắc. Cùng Bếp thực hiện món ăn vừa ngon vừa độc đáo này nhé!
Thịtnạc dăm thái mỏng, bản lớn rồi cho vào bát ướp cùng với 2 thìa cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê đường vàng, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê vừng, ½ muỗng cà phê tiêu.Ướp 45 phút – 1 tiếng rồi đem nướng chín.
Vo gạo, nấu cơm hơi khô, xới cho rời rồi để nguội.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt loại bỏ hạt, thái xéo.
Dưa chuột rửa sạch, cắt thành khoanh tròn mỏng, cho chút muối vào, đảo đều rồi vắt ráo nước. Ướp dưa chuột với chút muối, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi phi, nước cốt canh.Trộn đều cho ngấm gia vị.Hoặc có thể cắt dưa chuột ăn cùng mà không cần ướp, tùy theo sở thích của bạn.
Tôm rửa qua với nước, luộc chín rồi bóc vỏ, giã rối.
Đập trứng vào bát, thêm chút gia vị rồi tráng mỏng, thái chỉ.