Món bánh mì hấp thịt bằm lạ miệng cho ngày chán cơm
Một buổi sáng khi cơn gió bấc bất chợt ùa đến, một xửng bánh mì hấp thịt bằm nóng hổi. Sẽ khiến tất cả mọi người luôn tràn đầy nhiệt huyết cho ngày làm việc, học tập hay vui chơi thú vị.
Sơ chế nguyên liệu1. Thịt nạc băm cho vào tô ướp 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường cùng 1/2 muỗng cafe tiêu xay. 2. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ. Cà rốt chia làm 2 phần. 1 phần bào sợi để cho vào nước chấm. Phần còn lại cùng củ sắn băm nhuyễn.3. Nấm mèo ngâm nở rồi băm nhuyễn.4. Củ hành tím bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.5. Hành lá cắt gốc, rửa sạch xắt mịn.6. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ và đập dập.7. Các loại rau ăn kèm bỏ phần úng, hư và ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch và cho vào rổ cho ráo nước.8. Chanh cắt bỏ vắt lấy nước cốt. Ớt rửa sạch băm nhuyễn để làm nước chấm.
Xào hỗn hợpBắt chảo lên nóng cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho củ hành tím xay nhuyễn vào phi thơm. Cho hỗn hợp thịt heo băm vào xào săn, cho cà rốt, củ sắn và nấm mèo vào xào, nêm gia vị lại cho vừa miệng rồi cho dĩa.Tiếp tục bắt chảo lên cho dầu vào nóng cho hành lá xắt mịn vào làm mỡ hành. Sau đó bắt nồi nhỏ lên cho 1 chén nhỏ nước mắm và 2 chén nhỏ đường vào khuấy liên tục cho đường tan. Cho tí nước ấm vào cùng nước cốt chanh và ớt băm rồi tắt bếp cho ra chén.
Hấp bánh mìBắt xửng hấp lên, đổ nước dưới nồi nấu sôi. Sau đó cắt bánh mì thành từng miếng, phết dầu ăn lên xửng rồi cho bánh mì lên để không bị dính. Tiếp tục cho phần nhân và mỡ hành lên và hấp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành món ănCho bánh mì hấp thịt bằm ra dĩa, để đậu phộng lên, ăn cùng rau sống và chén nước chấm có ít sợi cà rốt bào giòn giòn.
Lưu ý
Nếu không thích dùng loại thịt nạc băm bán sẵn, chị em có thể mua thịt nạc về băm nhuyễn. Chú ý chọn miếng thịt đỏ tươi, màng khô, mặt cắt có màu hồng sáng. Và có độ đàn hồi cao, khi ấn vào thịt tạo vết lõm và bỏ tay ra thịt không để lại dấu vết.