Chế biến nui xào bò ngon miệng cho những buổi "ngán" cơm
Nui xào bò là món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng bởi sự kết hợp của nui, thịt bò cùng các loại rau củ. Và lại có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày từ buổi sáng, buổi trưa hay những buổi tối sau cả ngày hoạt động mệt mỏi.
Sơ chế nguyên liệu1. Nui ngâm nước lạnh khoảng 30 phút trước đó để nui mềm. Thịt bò mua về rửa sạch cùng nước muối pha loãng sau đó cắt lát mỏng. Và để vào rổ cho ráo nước.2. Hành tây, hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Hành tây xắt múi cau, còn hành tím và tỏi cho vào máy xay nhuyễn.3. Cà chua rửa sạch, xắt làm bốn.4. Hành lá, ngò rí cắt rể, rửa sạch xắt khúc nhỏ.5. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ
Ướp thịt bòCho thịt bò vào tô cùng gia vị: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe tiêu xay. Cùng 1/3 phần tỏi và hành tím xay nhuyễn, trộn đều để thịt bò thấm các gia vị.
Luộc nuiBắt nồi nước lên, khi sôi cho 1/2 muỗng cafe muối cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nui vào. Cho các gia vị đó vào để nui không khi bị dính, sau khoảng 10 phút tắt bếp. Vớt nui ra ngoài rây cho ráo, sau đó cho 3 muỗng canh tương cà vào trộn cùng nui.
Xào nui cùng thịt bòBắt chảo lên, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt bò thấm giai vị vào. Khi thịt bò chín cho hành tây, cà chua và nui vào. Nêm nếm lại gia vị rồi cho hành lá và ngò rí vào xào lại lần nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩmCho nui xào bò ra dĩa dùng cùng chén nước tương và vài lát ớt sẽ rất hấp dẫn.
Lưu ý
Mẹo thực hiện món nui xào bò ngon:
Khi luộc nui phải cho muối và dầu ăn vào để nui không bị dính.
Với thịt bò cần chọn những miếng đỏ sẫm, màu sắc đồng đều. Ấn tay vào sẽ không bị lõm, dính bởi thịt bò tươi có lớp màng khô đồng thời ngửi không có mùi ôi.