Go Back

Cách làm sò lông chiên giòn rụm ai cũng mê

Nếu bạn đang tìm một công thức chế biến món ăn độc lạ chiêu đãi cả nhà. Sò lông chiên giòn sẽ là lựa chọn hợp lý với mùi vị khó ai cưỡng lại được
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1201 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sò lông
  • 2 quả trứng gà
  • 100 gram bột chiên xù
  • 100 gram bột mì
  • 30 gram sữa đặc
  • 30 gram sốt mayonnaise
  • 10 gram lá chanh
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • 4 trái ớt

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Sò lông mua về cho vào thau ngâm 2 tiếng với nước muối pha loãng và ít lát ớt để sò nhả đất cát và chất nhờn. Sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ từng con sò.
    2. Lá chanh rửa sạch, băm nhuyễn.
    3. Ớt rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn để cho vào nước sốt.
  • Luộc sò lông
    Cho sò vào nồi cùng ít nước bắt lên bếp khoảng 10 phút. Sò hở miệng thì tắt bếp vớt ra ngoài. Khi nguội tiến hành bóc lấy phần thịt sò.
  • Trộn bột chiên
    Trộn 1/2 lá chanh băm nhuyễn cùng bột chiên xù.
    Đập 2 quả trứng gà vào cái tô khác, đánh đều tay cho trứng tan. Cho bột mì vào cái tô khác nữa.
  • Chiên sò lông
    Lấy từng con sò lông lăn qua lớp bột mì, nhúng vào trứng gà và cuối cùng lăn ở lớp tô bột chiên xù cùng lá chanh băm. Lần lượt làm như vậy đến khi hết thịt sò.
    Bắt chảo lên để thật nóng, cho ngập dầu ăn vào, đợi dầu thật nóng cho phần sò lông đã lăn bột. Vặn lửa nhỏ, chiên vàng đều 2 mặt, cho sò ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Làm nước sốt
    Chuẩn bị cái chén cho vào phần sốt mayonnaise, sữa đặc cùng phần lá chanh còn lại và sữa tươi vào. Dùng muỗng canh khuấy đều hỗn hợp rồi cho ớt băm vào sẽ có chén nước sốt đậm đà.
  • Thưởng thức món ăn
    Dĩa sò lông chiên giòn nóng hổi dùng cùng nước chấm lạ miệng cho món ngon.

Lưu ý

Khi mua sò lông bạn nên chọn những con cầm chắc tay, lè lưỡi ra ngoài, không có mùi hôi khó chịu. 
Nếu không có thời gian đợi ngâm sò, bạn có thể dùng nước vo gạo hay sử dụng chanh, giấm ăn vào thau ngâm sò để đẩy nhanh chất nhờn, bùn đất bám trên vỏ sò.

Dinh Dưỡng

Sodium: 258mgCalcium: 253mgVitamin A: 161IUSugar: 20gFiber: 14gPotassium: 700mgCholesterol: 35mgCalories: 1201kcalSaturated Fat: 7gFat: 32gProtein: 50gCarbohydrates: 183gIron: 33mg
Từ khoá cách làm sò lông chiên giòn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!