Go Back
+ servings

Cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa

Cùng với những nguyên liệu quen thuộc và bỏ túi vài bí kíp chế biến,không khó khăn gì để làm thành công món kho thịt ba chỉ cùi dừa chuẩn vị. Hòa quyện vị đậm đà của thịt và ngọt béo của dừa, đây là món ăn rất hấp dẫn và cô cùng đưa cơm trong mỗi bữa ăn gia đình đầm ấm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram cùi dừa
  • 200 ml nước dừa tươi
  • Hành tím,ớt (nếu có)

Gia vị

  • ½ muỗng café muối
  • 1 muỗng café đường
  • 1 muỗng café bột ngọt
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt heo mua về bạn cần rửa sạch với nước, cạo sạch lớp lông bên ngoài. Cẩn thận hơn có thể sát chút muối nhưng sau đó phải rửa sạch. Cắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn, khoảng 10 cm.Cho thịt đã được thái miếng vào tô. Cho hành tím bóc vỏ sạch, xay nhuyễn vào tô thịt cùng với ½ muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng nước mắm. Trộn đều tô thịt cùng các loại gia vị rồi ướp trong 15 phút.
  • Cùi dừa cần được cắt bỏ hết lớp vàng bên ngoài, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó, cắt dài thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Lưu ý: không nên cắt quá to, dừa sẽ cứng.

Chế biến

  • Chuẩn bị nổi cho lên bếp, bật lửa cho nóng. Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và cho tiếp 1,5 muỗng canh đường, nhanh tay đảo đều để thắng đường cho đến khi đường có màu cánh gián. Tiếp đó cho luôn thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào, đảo đều cho vàng miếng thịt. Tiếp tục kho trong 10 phút đến khi thịt săn lại và đều màu thì cho vào nồi 300 ml nước lọc, đảo đều và tiếp tục kho thêm một lúc cho nước sôi và cạn bớt.
  • Sau đó, cho cùi dừa đã sơ chế vào, đảo đều và kho tiếp trong 15 phút cho đến khi thịt và dừa đều ngấm gia vị. Khi nước đã cạn bớt, cho 200ml nước dừa tươi vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi thịt ngấm nước dừa là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.
  • Bạn cho thịt cùng với dừa ra đĩa, nhớ thêm cả nước thịt để món ăn đậm đà và ngon mắt hơn. Có thể trang trí thêm bằng vài lát ớt và tăng mùi vị cho món ăn.

Video

Lưu ý

MỘT VÀI LƯU Ý
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được một món ăn tuyệt vời. Thịt đậm đà với các gia vị hòa quyện cùng miếng dừa béo ngậy và nước dừa thơm nức mũi chắc chắn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng. Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu để món ăn này được tươi ngon hơn:
- Đối với thịt heo: Bạn nhất định phải dùng thịt ba chỉ, khi kho thịt sẽ có độ mềm, béo, dễ ăn. Hãy chọn miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng và nhiều thịt, màu miếng thịt phải tươi hồng, thớ thịt săn và ngửi không có mùi hôi nhé.
- Đối với cùi dừa: Đừng nên chọn loại cùi dừa già quá khi kho sẽ cứng ăn không ngon, cũng không nên chọn cùi dừa quá non khi kho dễ bị nát. Loại cùi dừa vừa phải là hợp lý nhất, bạn có thể dùng móng tay bấm vào cùi dừa để chọn được cùi dừa dễ bấm, vừa ngon nhé.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cùi dừa, thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!