Lẩu là mói khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt là những buổi tối cuối tuần cả nhà quây quần bên nồi lẩu thật ấm cúng. Nhưng mọi người đã quá ngán với các món thịt, tôm cá nhiều chất béo và cholesterol. Đổi ngay món lẩu nấm chay thanh đạm nhưng vẫn rất bổ dưỡng thôi nào.
dầu ăn, nước mắm chay, muối, hạt nêm chay, đường, gói lẩu thái chay
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu1. Đậu hũ, đậu hũ ky và chả chay rửa lại với nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn.2. Nấm rơm cắt làm đôi, nấm kim châm và nấm bào ngư rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ.3. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần úng, hư, rửa sạch cắt khúc và cho vào rổ.4. Rau gia vị rửa sạch và dùng kéo cắt nhuyễn.5. Thơm gọt vỏ, cắt mắt rồi cắt miếng nhỏ. Cà chua làm tương tự rồi cho cả hai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.6. Sả rửa sạch, cắt khúc đập dập.7. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.8. Ớt rửa rồi cắt lát.9. Cho me vào tô, bỏ nước ấm vào cho me tan ra. Lọc lấy nước cốt me.
Nấu nước lẩuBắt chảo lên, cho dầu ăn vào cùng tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho sả đập dập cùng đậu hũ, chả chay, đậu hũ ky và các loại nấm vào xào. Đảo đều khoảng vài phút rồi tắt bếpBắt nồi lên cho 2 lít nước vào đun sôi, cho tỏi sả đã xào, nước cốt me, hỗn hợp khóm và cà chua vào. Nêm gia vị gồm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm chay và 1/2 gói lẩu thái chay vào. Nước sôi lại cho hỗn hợp đã xào vào . Sau đó tắt bếp, cho ớt cắt và rau gia vị vào.
Thưởng thứcChuẩn bị nồi lẩu cho thành phẩm vào cùng dĩa bún tươi, dĩa rau ăn kèm và chén nước mắm chay cùng vài lát ớt cắt. Cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi
Lưu ý
Các nguyên liệu chay chín rất nhanh nên không nên nấu quá lâu sẽ làm mất độ giòn ngon cũng như hương vị của đậu hũ hay nấm. Dùng thêm gói lẩu Thái chay sẽ giúp món ăn thêm đậm đà.
Dinh Dưỡng
Calories: 100kcal
Từ khoá lẩu nấm thái chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!