Go Back
+ servings

Công thức làm món gà kho nấm đông cô

Vị ngọt thơm chắc thịt từ những thớ thịt gà hòa quyện với độ dai nhẹ từ nấm đông cô chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt gà
  • 50 gram nấm đông cô khô
  • 50 gram gừng
  • 50 gram tỏi,ớt

Gia vị

  • ¼ muỗng canh nước màu dừa
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương hột
  • 5 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt gà rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Cho thịt gà đã cắt nhỏ vào tô, sau đó bắt đầu nêm nếm gia vị. Ướp thịt gà với ½ muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng canh nước màu dừa, 1 muỗng canh tương hột, sau đó trộn đều và ướp thịt gà trong vòng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
  • Ngâm nấm đông cô khô trong nước khoảng 15 phút, rửa lại với nước khoảng 2-3 lần cho nấm mềm.
  • Xay nhuyễn gừng, tỏi, ớt để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, bắt nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và phi thơm hỗn hợp trên.

Chế biến

  • Cho thịt gà đã ướp gia vị vào nồi đảo đều cho thịt săn lại, kho trong lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó cho nấm đông cô đã ngâm mềm và 100 ml nước lọc vào nồi, kkho khoảng 10 phút cho nước rút thì tắt bếp.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá nấm đông cô, thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!