Go Back
+ servings

Cách nấu canh súp đuôi heo

Đây là món ăn ngon mang lại nhiều dưỡng chất với sự kết hợp hài hòa giữa rau củ và vị ngọt, béo nhẹ của đuôi heo.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram đuôi heo
  • 200 gram cà rốt
  • 200 gram củ dền
  • 200 gram khoai tây
  • Hành, ngò xắt nhỏ
  • Tiêu xay

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • ¼ muỗng canh muối
  • ¼ muỗng canh bột ngọt
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Đuôi heo mua về rửa sạch với muối và cắt khúc. Tiếp đến, rửa sạch cà rốt, khoai tây và củ dền, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Đun sôi 1,2 lít nước lọc, sau đó cho đuôi heo vào nấu khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hớt bọt. Sau đó, cho cà rốt vào trước, đợi cà rốt mềm thì tiếp tục cho khoai tây và củ dền vào.
  • Tiếp đến, nêm vào nước dùng ½ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh muối, ¼ muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm sao cho vừa khẩu vị rồi nấu sôi khoảng 15 - 20 phút nữa thì tắt bếp. Cho thêm ít hành ngò xắt nhỏ và 1 ít tiêu xay vào là có thể thưởng thức được rồi.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá đuôi heo, rau củ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!