Cách làm hoành thánh nhân thịt cực nhanh và dễ tại nhà
Hoành thánh nhân thịt kết hợp cùng mì tươi ăn kèm với rau củ quả thì quá ư tuyệt vời. Món này chế biến vào bữa sáng vừa cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, vừa rất ngon miệng đấy.
Gia vị đường, nước mắm, tiêu xay, bột nêm, bột ngọt,, muối, bột bắp, dầu ăn
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Xương heo mua về rửa sạch, cho vào ngâm với nước muối loãng để khử bớt mùi.
Tiếp đến vớt ra trụng với nước sôi trong khoảng 2-3 phút cho xương sạch, không còn dính máu. Rồi vớt ra để ráo nước.
Củ cải trắng rửa sạch gọt vỏ, cắt khúc to.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, chừa lại 3 củ để nguyên. Còn lại thái thành lát mỏng hoặc cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.
Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ
Cà rốt rửa sạch cắt thành khoanh tròn vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.
Giá và hẹ nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.
Hầm xương heo với củ quả
Bắc nồi lên bếp cho vào 4 lít nước đun sôi, rồi cho xương heo và 1 củ cải trắng cắt khúc to và 2 củ hành tím, ít muối vào hầm cùng. Bật lửa nhỏ hầm trong 1 tiếng.
Khi hầm nhớ vớt bọt để nước dùng trong hơn.
Làm nhân hoành thánh
Cho hành tím băm nhuyễn vào tô thêm 1 muỗng canh bột bắp, 1 ít hành lá băm nhuyễn, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe tiêu xay cùng với thịt bằm rồi trộn đều.
Xào thịt bằm
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng rồi phi thơm hành tím. Sau đó vớt hành ra lọc hành và dầu để riêng.
Tiếp đến cho hành phi vào tô thịt bằm khi nãy, nêm thêm dầu hành vừa phi đảo đều cho thịt thấm vị.
Làm hoành thánh
Múc muỗng nhân thịt cho vào giữa lá hoành thánh, rồi túm các góc miếng bột lại để bọc kín phần nhân. Sau đó xoắn nhẹ đầu giúp nhân không bị rơi ra bên ngoài.
Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết sạch nhân và lá hoành thánh.
Nếu còn nhân dư thì bạn hãy nặn thành từng viên tròn nhé.
Nấu nước dùng hoành thánh
Nồi hầm xương heo khi nãy bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn. Rồi cho nốt phần củ cải trắng và cà rốt còn lại vào nấu cùng cho đến khi cà rốt và củ cải trắng chín tới.
Nồi hầm xương heo khi nãy bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn. Rồi cho nốt phần củ cải trắng và cà rốt còn lại vào nấu cùng cho đến khi cà rốt và củ cải trắng chín tới.
Hoành thánh thì khi nào ăn bạn hãy cho vào nấu khoảng 5-10 phút để giữ được độ nóng, ăn liền sẽ ngon hơn.
Món này khi ăn có thể rắc thêm chút hành phi vàng, ít hành ngò thái nhỏ và chút tiêu xay, giá, hẹ để tăng phần hấp dẫn. Cũng như giúp món ăn thơm ngon hơn nhé.
Lưu ý
Lưu ý để hoành thánh nhân thịt ngon trọn vị
Để tô hoành thánh thơm ngon không thể thiếu bước chọn xương heo và lá hoành thánh. Đối với xương heo:
Nên chọn xương ống có màu tươi, không có mùi lạ.
Xương nên chọn kích thước to khoảng 2-3 đốt ngón tay tốt nhất là heo nái sẽ ngon hơn.
Không nên chọn xương quá nhỏ vì có thể là xương của heo con. Loại xương này khi nấu sẽ không thơm ngon.
Đối với lá hoành thánh:
Chọn lá hoành thánh còn tươi thì khi gói sẽ không bị bể.
Chỉ nên mua số lượng vừa đủ gói, tránh mua nhiều để tủ lạnh sẽ khiến vỏ bị nứt và rách lúc gói.
Không để lá hoành thánh lâu không sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu.
Để phần nhân không bi bung ra lúc nấu bạn có thể thoa thêm hỗn hợp bột mì trộn với nước lên 4 góp của lá hoành thánh trước khi gói.
Dinh Dưỡng
Calories: 100kcal
Từ khoá hoành thánh nhân thịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!