Go Back
+ servings
chè đậu đỏ cốt dừa

Chè đậu đỏ cốt dừa

Chè đậu đỏ nước cốt dừa được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngọt bùi của hạt đậu đỏ khi nấu chín, lại kết hợp mùi thơm của cốt dừa khiến món ăn càng thêm dậy mùi và cuốn hút. Hôm nay, Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chè đậu đỏ nước cốt dừa thơm nức mũi dù ăn nóng hay lạnh cũng đều ngon nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Món ăn nhẹ
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 99 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi áp suât

Nguyên liệu
  

  • 400 gram đậu đỏ
  • 300 gram đường cát trắng
  • 15 gram bột sắn
  • 1 lon nước cốt dừa

Các bước thực hiện
 

  • Đậu đỏ đem rửa sạch rồi ngâm nước lọc cho đến khi hạt đậu nở mềm. Nên ngâm qua đêm để tiết kiệm thời gian nhé.
  • Cho đậu và phần nước ngâm đậu vào nồi, điều chỉnh lượng nước cho đủ rồi bắt đầu nấu. Khi nước vừa sôi thì bạn vớt sạch bọt để nước chè trong, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thấy hạt đậu mềm.
  • Cho đường cát trắng vào khuấy cho đều đến khi đường tan, gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Lấy 1 bát nước nhỏ hòa tan bột sắn rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều đến khi nồi chè sôi lại thì tắt bếp.
  • Nếu thích ăn chè nóng thì bạn tiến hành đun sôi cốt dừa cho hơi sánh rồi ăn cùng đậu đỏ còn nóng. Còn nếu muốn ăn mát thì múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa và đá là hoàn thành rồi.

Lưu ý

– Bạn nên tự điều chỉnh độ ngọt của chè tùy theo khẩu vị của bản thân hoặc gia đình để món chè được ngon nhất.
– Chè loãng hay đặc phụ thuộc vào lượng bột sắn bạn thêm nên có thể tùy chỉnh tùy sở thích của mình nhé.
– Nấu chè bằng nồi áp suất sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều, nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện để thay thế, hạt đậu vẫn chín mềm và thơm nhé.  
– Nếu chán ăn chè đậu đỏ theo kiểu truyền thống, bạn có thể kết hợp chè đậu đỏ với sữa chua, vị chua chua ngọt ngọt và rất lạ miệng.
– Khi chọn mua đậu, chú ý nên chọn những hạt còn nguyên, màu đỏ tươi, còn mới, to vừa phải, không nên chọn hạt to quá, không có mùi ẩm mốc hay dấu hiệu bất thường nào. Nếu ăn phải những hạt đậu bị hỏng, nồi chè nấu lên mất vị ngon, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm.

Dinh Dưỡng

Calories: 99kcal
Từ khoá Chè đậu đỏ, chè đậu đỏ cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!