Go Back
+ servings
Mì Ý Sốt Bò Bằm

Mì Ý Sốt Bò Bằm

Mì Ý xuất hiện khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các nhà hàng lớn nhỏ và nguyên liệu nấu mì cũng hết sức đa dạng bên cạnh nguyên liệu chính là sợi mì vàng. Bạn dễ dàng tìm nguyên liệu và nấu cho cả nhà món mì Ý đơn giản và hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo công thức nấu của Bepxua dưới đây.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 35 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam, Ý
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 250 gram thịt bò tươi
  • 200 gram sợi mì Ý
  • 500 gram cà chua
  • Bơ lạt, Tỏi xay, Hành tây, Dầu ăn, Đường, Muối, Bột bắp

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Đầu tiên, thịt bò mua về bạn cần rửa kĩ rồi cắt lát mỏng, nhỏ nhằm dễ xay bằng máy hoặc bằm bằng tay tùy bạn chọn. Sau khi cắt lát, thì cho thịt vào máy xay thịt, ấn xay sao cho bò nhuyễn.
  • Với cà chua, bạn khứa làm 4 để dễ lột vỏ rồi cho vào nồi luộc. Luộc xong, bạn lột vỏ, cắt làm 4 rồi lọc bỏ hạt cà chua sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
  • Mì Ý bạn phải luộc chín bằng nước sôi thật sôi thì sợi mì mới mềm, ăn được. Một mẹo nhỏ cho bạn, hãy cho thêm vào nồi nước 2 muỗng canh dầu ăn để mì chín không bị dính.
  • Trộn đều dầu trong nồi nước rồi đun sôi, cho mì vào luộc từ 8 đến 10 phút, vớt ra để nguội.

Làm sốt bò bằm

  • Để làm sốt cho món mì, bạn xắt hạt lựu hành tây rồi cùng với tỏi xay phi thơm, cho vào chảo mà trước đó đã cho bơ lạt vào thay cho dầu ăn, rồi đảo đều.
  • Tiếp đến, cho cà chua xay nhuyễn vào và đảo tiếp tục. Sau đó, bạn cần thêm gia vị là 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối vào hỗn hợp. Rồi bạn cho thịt bò xay vào rồi đảo trong vòng 1 phút.
  • Cuối cùng, để kết thúc công đoạn làm sốt, bạn thêm vào sốt 1 muỗng canh bột bắp đã pha nước lọc.
  • Bày sợi mì ra đĩa rồi chan sốt lên, bạn đã có một đĩa mì Ý sốt bò bằm thơm ngon sẵn sàng cho bạn và gia đình thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm mì ý sốt bò bằm, mì ý sốt bò bằm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!