Go Back
+ servings

Cách làm cơm chiên cá mặn

Cơm chiên thơm vô cùng, vàng giòn hấp dẫn. Cơm chiên trứng béo bùi, khô cá mặn ngọt đan xen, thêm chút vị cay ấm của gừng khiến món cơm chiên càng thêm hợp miệng bội phần. Cơm chiên khô cá mộc mạc mà ăn hoài cũng không ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 2 con khô cá đù
  • ½ chén cơm phơi khô
  • 2 quả trứng gà
  • Cơm nóng
  • Hành tím, gốc hành, hành lá, ngò rí, gừng
  • ½ muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Khô cá đù đem chiên vàng, lọc xương, xé nhỏ. Cơm khô cho vào chảo dầu thật nóng chiên phồng giòn rồi vớt ra.
  • Hành lá, ngò rí, gừng xắt nhỏ.
  • Cho hành tím, gốc hành vào máy xay gia vị xay nát rồi cho vào chảo dầu khác phi thơm sau đó cho khô đù xé vào đảo đều, nêm ½ muỗng canh đường( gia giảm tùy độ mặn của khô) rồi vớt khô ra.
  • Cho lại dầu ăn vào chảo rồi đập trứng vào xào nát, cho cơm nóng vào đảo đều với trứng, nêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường rồi đảo đều cho cơm tơi.
  • Cho tiếp khô đù vào chảo cơm trứng đảo đều rồi cho cơm khô chiên giòn vào đảo đều. Cho hành lá, ngò rí, gừng xắt nhỏ vào chảo đảo đều tắt bếp.
  • Múc cơm chiên cá mặn ra chén, thêm ớt tùy thích và tắt bếp.

Video

Lưu ý

Nên chọn mua khô cá đù ở những địa chỉ uy tín, chọn khô chắc thịt, mọng nước còn giữ được màu hồng nhạt của cá đù. 
Từ khoá cơm, khô cá đù
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!