Cách làm mâm đồ ăn ngon
Chân gà rút xương dai giòn sần sật, thịt luộc mềm vừa ăn, xoài cóc chua chua cùng rau tươi xanh mát, cuốn bún chấm mắm Thái pha mặn ngọt chua cay bùng vị, ngon hết chỗ chê. Mâm đồ ăn cực ngon mà không sợ ngán này là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tụ tập vui quên trời đất của bạn.
Chuẩn bị 15 phút phút
Thực hiện 15 phút phút
Tổng Thời Gian 30 phút phút
Loại Món Ăn vặt, Luộc
Ẩm thực Việt Nam
- Chân gà
- Thịt heo
- Gừng, sả, tỏi, ớt, chanh, rau sống, cóc non, xoài non
- Bún
- Mắm Thái
- 2 muỗng canh đường
Cho gừng, sả vào nồi nước đun sủi tăm rồi cho chân gà vào luộc 7-10 phút, nước sôi vớt bọt. Sau khi luộc vớt chân gà ra xả nước để nguội.
Cho chân gà vào túi zip bọc lại, để vào tủ đông 3-4h. Khi ăn lấy chân gà ra rã đông, rút xương.
Thịt luộc chín xắt vừa ăn.
Tỏi, ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho mắm Thái vào ⅔ chén rồi cho tiếp 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi ớt xay khuấy đều.
Cóc, xoài xắt lát mỏng, bỏ hạt.
Xếp thịt luộc, chân gà, xoài, cóc, rau, bún ra mâm, ăn kèm mắm pha và thưởng thức.
Mẹo chọn chân gà:
- Nên chọn những chiếc chân vừa được cắt ra vẫn còn màng và móng.
- Chọn chân gà tươi, có màu trắng hồng tự nhiên, không có tật, chân to mập.
- Không mua chân gà có mùi lạ, mùi ôi.
- Chọn chân gà sờ vào không bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay, cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi.
- Chọn chân gà có các ngón chân cong gập vào trong, khi ấn mạnh mới căng phồng, duỗi thẳng hay xòe ra.
Từ khoá chân gà, thịt heo