Sinh Tố Mít, Bơ, Sầu Riêng
3 loại trái cây trên đều có ảnh hưởng tích cực lên sức khoẻ, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Hãy cùng Bếp thực hiện 3 món sinh tố bổ dưỡng ngon không cưỡng lại được từ mít, bơ và sầu riêng để thay đổi khẩu vị hàng ngày nhé.
Chuẩn bị 25 phút phút
Thực hiện 15 phút phút
Loại Món Xay
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal
500 gram mít/bơ/sầu riêng Ri6 300 ml sữa tươi (cho mỗi loại sinh tố) 150 ml sữa đặc (cho mỗi loại sinh tố)
Sơ chế Mít: bỏ xơ, cắt sợi, chừa lại một ít để thái hạt lựu;
Bơ: lột vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
Sầu riêng: chỉ cần bỏ hạt và xé miếng vừa.
Làm sinh tố Mít: cho mít vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi + 150ml sữa đặc cùng một lúc rồi xay nhuyễn;
Bơ & sầu riêng: xay nhuyễn 2 loại quả này trước rồi mới cho thêm 300ml sữa tươi và 150ml sữa đặc vào xay tiếp vài phút cho đều.
Thưởng thức Đổ các loại sinh tố vào túi nhỏ, buộc chặt, để tủ đông 4-5 tiếng. Riêng đối với mít, cho thêm mít đã thái hạt lựu vào túi trước khi bỏ tủ lạnh.
Calories: 100 kcal
Từ khoá cách làm sinh tố, sinh tố mít, sinh tố trái cây