Go Back
+ servings
Chè đậu đen nấu hạt lựu

Chè Đậu Đen

Công thức làm chè đậu đen nấu hạt lựu BepXua rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn sẽ có được những ly chè ngọt mát, đậu mềm, thơm bằng bí quyết riêng. Cùng đến với Cách làm chè đậu đen nấu hạt lựu nhanh để bắt tay vào chiêu đãi cả nhà thôi!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 800 ml nước cốt dừa
  • 2 cái lá dứa còn tươi
  • 300 gram đậu đen
  • 100 gram hạt lựu
  • đường

Các bước thực hiện
 

  • Đậu đen ngâm từ 5-10 phút với nước lạnh, rửa sạch, nhặt bỏ những hạt sâu, lép; rồi để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, cột lại gọn gàng.
  • Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, để lá dứa vào. Không quên đổ toàn bộ lượng đậu đen đã chuẩn bị vào. Đóng nắp nồi đun trong vòng 45 phút.
  • Sau 45 phút, đậu đã được nấu mềm, thơm. Nước cốt chuyển sang màu nâu đẹp mắt của đậu đen. Lúc này, bạn bắt đầu cho 2 vá canh đường và hạt lựu vào. Đun vừa, cho đến khi hạt lựu chín.

Lưu ý

Hạt lựu ở đây là hạt lựu để nấu chè. Loại này được làm từ bột năng, có nhiều màu sắc khác nhau. Hạt lựu sẽ tăng thêm độ giòn, mát của ly chè khi thưởng thức.
Chỉ với những nguyên liệu đơn, giản, dễ tìm trên; bạn sẽ có được món chè đánh tan cơn khát, khó chịu mùa hè.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách nấu chè đậu đen
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!