Làm sạch Bao tử với bột mì, chà sạch với rượu, cho hết nhớt. Bao tử sau khi làm sạch sẽ trắng và không có mùi khó chịu. Hành lá sắt khúc, ớt cắt nhỏ.
Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh nước mắm vào chảo, bật bếp và cho 400g bao tử làm sạch vào xào cho săn lại. Sau khi bao tử đã săn lại, vớt ra sắt sợi miếng vừa ăn (miếng sợi dài với chiều rộng tầm 5mm)
Bắt chảo dầu, cho tỏi bằm và phi cho thơim sau đó cho bao tử đã sơ chế ở bước trên vào xào. Tiếp theo cho ½ muỗng café bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều cho thấm gia vị. Kế tiếp cho 1 muỗng càfe tiêu, 1 muỗng cà fe ớt, đảo đều, giữ lửa.
Cho 1 ít nước vào, xào cho đến khi nước rút gần cạn thì các bạn cho ít hành lá sắt khúc và 1 muỗng café tiêu vào cho thơm.
Múc bao tử kho tiêu mềm cay ra dĩa, đừng quên rắc thêm chút tiêu và ít ngò nhé.