Go Back
+ servings
canh đu đủ hầm chân giò

Canh đu đủ hầm chân giò

Canh đu đủ hầm chângiò thơm ngon, đu đủ ngọt, chân giò mềm dai chắc chắn là món canh không thể thiếu trên mâm cơm hàng ngày. Vào bếp thôi nào!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chân giò
  • 1 quả đu đủ chọn quả xanh già hoặc hơi chín
  • 50 gram hành lá và rau mùi
  • 1 quả ớt

Gia vị: Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, tiêu, nước mắm

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch rồi chặt miếng khoanh mỏng vừa ăn
    • Đu đủ gọt vỏ dưới vòi nước rồi thái miếng vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Rau mùi, hành lá nhặt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Ớt tươi rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2: Hầm chân giò

    • Chân giò ráo nước thì cho vào nồi, ướp cùng chút hạt nêm, nước mắm, tiêu xay và hành khô trong 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Lấy lượng nước vừa đủ cho cả nhà, đun sôi cho chân giò đã ướp gia vị vào hầm. Điều chỉnh nhiệt vừa để chân giò chín mềm.
    • Khi chân giò đã mềm vừa tới thì bạn cho đu đủ vào nấu cùng.
    • Đu đủ vừa mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị của cả nhà rồi cho thêm hành ngò, ớt tươi và chút tiêu vào cho thơm rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra bát rồi thưởng thức thôi, nước canh thơm ngọt chắc chắn cả nhà sẽ thích mê!
      canh đu đủ hầm chân giò
    Từ khoá canh chân giò heo, canh đu đủ, chân giò đu đủ
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!