Go Back
+ servings

Cách làm lạp xưởng bò-tung lò mò

Lạp xưởng bò-tung lò mò sau khi chiên hoặc nướng có vỏ ngoài giòn dai, màu sắc đẹp mắt, hương thơm ngào ngạt. Bên trong lạp xưởng mềm ngon, béo bùi, vị ngọt thịt lẫn cùng vị cay cay mặn mặn và chút chua nhẹ dịu sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Dồn
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Máy xay gia vị
  • 1 Dụng cụ làm lạp xưởng

Nguyên liệu
  

  • 700 gram thịt bò
  • 200 gram thịt heo
  • 300 gram phèo già
  • 100 gram mỡ heo
  • 50 gram tỏi

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1 ngũ vị hương hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh bột xá xíu
  • 1 muỗng canh tiêu hạt
  • 1-2 muỗng canh mai quế lộ
  • 3,5 muỗng canh đường
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Mỡ heo xắt sợi cho vào tô, thêm 1,5 muỗng canh đường trộn đều rồi đem phơi nắng cho mỡ trong.
  • Thịt bò, thịt heo xắt lát sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn vừa. Cho mỡ heo vào tô thịt cùng ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1-2 muỗng canh mai quế lộ, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh tiêu hạt, 2 muỗng canh đường trộn đều.
  • Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.Làm nóng chảo dầu rồi cho tỏi xay vào phi thơm, sau đó cho tỏi phi vào tô thịt, thêm tiêu xay trộn đều.
  • Phèo tách mâm xôi, cạo và rửa sạch. Dùng dụng cụ làm lạp xưởng nhồi thịt vào phèo, xăm vài lỗ trên phèo để thoát hơi rồi cột phèo thành từng đoạn.
  • Lăn phèo qua mai quế lộ rồi đem phơi nắng cho khô.
  • Khi dùng, cắt đoạn phèo ra, chiên hoặc nướng( có thể chiên với nước dừa). Ăn phèo kem dưa hành củ kiệu, đu đủ ngâm mắm, chấm tương ớt và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mỡ heo: Chọn mỡ có màu trắng đục, có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay da ngả màu vàng, không có mùi hôi tanh bất thường.
Mẹo rửa phèo: Cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước gạo hay nước dưa chua để rửa.
Từ khoá mỡ heo, thịt bò, thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!