Mỡ heo xắt sợi cho vào tô, thêm 1,5 muỗng canh đường trộn đều rồi đem phơi nắng cho mỡ trong.
Thịt bò, thịt heo xắt lát sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn vừa. Cho mỡ heo vào tô thịt cùng ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1-2 muỗng canh mai quế lộ, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh tiêu hạt, 2 muỗng canh đường trộn đều.
Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.Làm nóng chảo dầu rồi cho tỏi xay vào phi thơm, sau đó cho tỏi phi vào tô thịt, thêm tiêu xay trộn đều.
Phèo tách mâm xôi, cạo và rửa sạch. Dùng dụng cụ làm lạp xưởng nhồi thịt vào phèo, xăm vài lỗ trên phèo để thoát hơi rồi cột phèo thành từng đoạn.
Lăn phèo qua mai quế lộ rồi đem phơi nắng cho khô.
Khi dùng, cắt đoạn phèo ra, chiên hoặc nướng( có thể chiên với nước dừa). Ăn phèo kem dưa hành củ kiệu, đu đủ ngâm mắm, chấm tương ớt và thưởng thức.