Gà cay phủ phô mai
Gà cay sốt phô mai có vị ngọt, giòn rụm của miếng gà chiên vàng, cay cay của bột ớt và béo ngậy, dẻo thơm của lớp phô mai phủ.
Chuẩn bị 40 phút phút
Thực hiện 20 phút phút
Tổng Thời Gian 1 hour hr
Loại Món Món nướng, Sốt
Ẩm thực Hàn Quốc
- 1 kg thịt ức gà
- 400 gram phô mai Mozzarella
- 15 - 20 gram bột ớt Hàn Quốc
- 50 gram tương ớt cay
- 10 ml nước tương
- 5 gram tiêu Phú Quốc
- 5 ml dầu mè
- 50 ml mật ong
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 5 gram hành lá
Bước 1: Sơ chế và ướp các nguyên liệu
Rửa sạch thịt gà, cắt thành miếng vuông vừa ăn
Tỏi, gừng, hành lá băm nhỏ.
Trộn đều gà với các loại gia vị: bột ớt, mật ong, dầu mè, nước tương, tương ớt cay, tiêu và hành lá, tỏi, gừng.
Ướp trong khoảng 25 - 40 phút để thịt gà ngấm hoàn toàn.
Bước 2: Nấu chín gà và hoàn thiện món ăn
Chuẩn bị chảo có nắp đậy. Bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp gà vừa ướp vào, đậy nắp chảo, đun ở lửa lớn trong khoảng 10 - 15 phút.
Dùng muỗng lớn đảo gà thật đều, 30 giây sau thái mỏng phô mai Mozzarella phủ đều lên mặt gà.
Tiếp tục đậy nắp, đun ở lửa nhỏ nhất khoảng 10 phút đợi phô mai chảy ra.
Khéo léo trút gà ra đĩa là món gà cay phô mai đã hoàn thành rồi, thưởng thức khi còn nóng nhé!
Từ khoá gà phô mai, gà phủ phô mai